Mẹ cần biết: Omega thực vật có thực sự tốt như lời đồn?

21-12-2021 11:54 AM | Dinh dưỡng

Omega là acid béo quan trọng đối với cơ thể con người, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cơ thể lại không thể tự tổng hợp được mà cần phải bổ sung từ nguồn thực phẩm bên ngoài. Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng lựa chọn omega thực vật. Vậy omega thực vật có những ưu điểm như thế nào?

Omega – Dưỡng chất hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ 

Trong những năm đầu đời, não bộ và trí tuệ của trẻ phát triển rất nhanh. Ngay khi chào đời, trung bình mỗi ngày não bộ của trẻ sẽ tăng 2 gram, đến khi 7 tuổi não trẻ sẽ đạt khoảng 90% kích thước não người lớn. Theo các nghiên cứu trên thế giới, trong giai đoạn 0 – 3 tuổi, trẻ sẽ phát triển toàn diện 5 yếu tố trí tuệ bao gồm: trí tuệ logic, ngôn ngữ, cảm xúc, nghệ thuật và giao tiếp. 

PGS.TS Trần Đình Toán – nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, Uỷ viên Hội đồng Dinh dưỡng và Thuốc, Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương cho biết: omega là dưỡng chất rất quan trọng hỗ trợ sự hình thành và phát triển não bộ bởi trong chất xám của não hầu hết là acid béo omega. Omega chủ yếu gồm DHA, EPA ALA, hỗ trợ giúp tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác, giúp tăng sự tập trung, chú ý, hỗ trợ cải thiện nhận thức cho trẻ, giúp bé phản xạ nhanh, ghi nhớ tốt, tăng khả năng học hỏi, đánh giá, bắt chước.

Theo PGS.TS Toán, nếu thiếu omega, trong quá trình phát triển trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ và EQ thấp, tăng nguy cơ tiềm ẩn bị rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn hành vi hoặc trầm cảm...Đồng thời, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ xương, giảm hiệu quả của quá trình đông máu, dung nạp glucose và khả năng chống viêm của cơ thể.

Omega rất cần thiết đối với trẻ sơ sinh, trẻ trong độ tuổi phát triển, trẻ sinh non, trẻ tăng động, giảm chú ý, đặc biệt với bé chậm nói bởi việc sản xuất ra tiếng nói cũng phản ánh sự phát triển của não bộ để tương tác với cơ quan đích – miệng.

Bổ sung omega chính là 1 trong 3 chân kiềng hỗ trợ giúp trẻ sớm bắt kịp tốc độ phát triển của các bạn đồng trang lứa.

Tại sao omega thực vật được các mẹ bỉm sữa tin dùng? 

omega từ hai nguồn thực vật và động vật khi vào trong cơ thể đều có giá trị hấp thu như nhau, hỗ trợ giúp não bộ phát triển. Omega thực vật chủ yếu chiết xuất từ các loại hạt có dầu như: dầu lanh, hạt óc chó, quả lý chua đen… Omega động vật chủ yếu lấy từ cá biển.

Nhưng PGS.TS Trần Đình Toán cho rằng, phát triển omega thực vật có ý nghĩa lớn đối với việc bảo tồn sự bền vững của hệ sinh thái tự nhiên, bởi nguồn cá đang ngày càng cạn kiệt.

Hơn nữa, omega thực vật do con người tự chủ được vùng dược liệu, nên kiểm soát được chất liệu đầu vào dược liệu, đảm bảo không có nguy cơ nhiễm kim loại nặng như chì, thủy ngân, không bị ô nhiễm không khí và nước. Do đó, rất an toàn cho trẻ em. 

Mẹ cần biết: Omega thực vật có thực sự tốt như lời đồn? - Ảnh 1.

Thêm vào đó, omega thực vật có dưỡng chất ALA (Alpha Lipoic acid). ALA là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp hỗ trợ bảo vệ tế bào trước sự phá hủy của các gốc tự do. Gốc tự do chính là tác nhân làm giảm sự hoạt động hiệu quả của các tế bào trong cơ thể. 

Theo PGS.TS Toán, omega thực vật an toàn, có tính bền vững cao, không bị biến chất và được bảo toàn tốt. Ta biết, omega 3 là chất béo kém bền vững, dễ bị oxy hóa, dễ biến chất. Lúc này vitamin E chính là cứu cánh giúp omega được bảo toàn bền vững hơn, không biến chất. Omega thực vật hầu hết đều có chứa vitamin E tự nhiên. 

Mặt khác, ngay từ sơ sinh, cơ quan vị giác của trẻ đã phát triển và nhạy cảm gấp 3 lần người lớn. Omega thực vật không mùi, không vị, không có vị tanh nên trẻ dễ uống, dễ dung nạp, không gây kích ứng, nôn trớ. 

Do đó, omega thực vật đã và đang được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm dùng hàng ngày cho bé từ 1 ngày tuổi phổ biến ở châu Âu như sản phẩm Fitobimbi Omega Junior nhập khẩu nguyên hộp từ Italy.  

Mẹ cần biết: Omega thực vật có thực sự tốt như lời đồn? - Ảnh 2.

Fitobimbi Omega Junior được sản xuất bởi Pharmalife research - Công ty Dược phẩm uy tín ở Châu Âu, đã có mặt tại 60 quốc gia trên thế giới, và được Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap nhập khẩu nguyên hộp về phân phối tại Việt Nam.

Đặc biệt, Fitobimbi Omega Junior được chiết xuất từ quả lý chua đen - loại quả có chứa tỷ lệ 4:1 một cách tự nhiên giữa omega 6 và omega 3. Đây là tỷ lệ giúp hấp thu tốt omega vào não bộ.

Thông tin cho bạn đọc:

Fitobimbi Omega Junior đang được bán tại các nhà thuốc và chuỗi cửa hàng mẹ và bé trên toàn quốc

Hotline: 18008070

Facebook: https://www.facebook.com/fitobimbi.vn

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bênh.

Mẹ cần biết: Omega thực vật có thực sự tốt như lời đồn? - Ảnh 3.

 


 

           

 

 

 

 

 

 


Việt Nga
Ý kiến của bạn