MC Thành Trung hé lộ lý do chia tay Thu Phượng

18-08-2015 7:03 AM | Văn hóa – Giải trí

Từ khi chia tay ca sĩ Thu Phượng, diễn viên - MC Thành Trung luôn né tránh những câu hỏi về đời tư vì không muốn chuyện của mình trở thành đề tài bàn tán của dư luận.

MC Thành Trung trò chuyện cùng con gái Vi An trong hậu trường “Young Hit Young Beat nhí tài năng”. Ảnh: HTL.

Từ khi chia tay ca sĩ Thu Phượng, diễn viên - MC Thành Trung luôn né tránh những câu hỏi về đời tư vì không muốn chuyện của mình trở thành đề tài bàn tán của dư luận. Nhưng đây là lần hiếm hoi trong vài năm qua anh đồng ý trả lời về chuyện riêng tư trong quá khứ. “Có thể đây sẽ là lần cuối cùng tôi nói về chuyện này”, MC Thành Trung chia sẻ.

Con mới chỉ có khả năng …chưa đến độ tài năng

Có vẻ như năm nay anh rất có duyên với thiếu nhi khi vừa làm MC “Bước nhảy hoàn vũ nhí”, vừa làm giám khảo của “Young Hit Young Beat nhí tài năng”. Hai vai trò này mang lại cho anh những thú vị gì?

Thực ra, hàng năm tôi vẫn dành thời gian cho các chương trình thiếu nhi vì tôi là người đã trưởng thành từ các chương trình này. Năm nay, tôi may mắn khi được mời làm MC cho một chương trình có lượt theo dõi “khủng” trên truyền hình như “Bước nhảy hoàn vũ nhí”. Bên cạnh đó còn được làm giám khảo một cuộc thi âm nhạc dành cho đối tượng nhí, được ngồi cạnh người có chuyên môn âm nhạc cao như anh Huy Tuấn và chị Mỹ Linh trong “Young Hit Young Beat nhí tài năng”. Tôi mong rằng, đây là một bước phát triển mới của mình để đến với công chúng trong nhiều vai trò khác nhau và có nhiều cơ hội đến với những chương trình có lượng người xem lớn hơn nữa.

Cảm giác của anh như thế nào khi chứng kiến cảnh các thí sinh nhí bị loại trong “Bước nhảy hoàn vũ nhí” và trong “Young Hit Young Beat nhí tài năng”?

Đó là một cảm giác đồng cảm với các bé. Trong số đó, có bạn đã đủ lớn để hiểu mình đi tiếp là vui và dừng lại là buồn, nhưng cũng có nhiều bạn còn quá nhỏ nên chưa hiểu gì chuyện thắng thua, rằng chỉ cần được thỏa mãn đam mê là đủ. Tôi thường động viên các bé hãy cố gắng giữ vững niềm đam mê ấy. Mình bị loại là do thiếu may mắn một chút thôi chứ không phải mình không xuất sắc. Trong một cuộc chơi chúng ta phải chấp nhận việc thắng và thua, đi hoặc ở…

Vậy anh đã suy nghĩ như thế nào khi quyết định loại chính con gái Vi An của mình trong “Young Hit Young Beat nhí tài năng”?

Với tư cách là giám khảo, tôi phải nghĩ tới cuộc thi, tới sự công bằng cho tất cả các bạn khác. Tôi nhìn nhận việc Vi An vào đến vòng chung kết là hoàn toàn xứng đáng, nhưng vào đến top những người xuất sắc cuối cùng thì chưa được vì cháu còn non nớt trong giọng hát và phong cách biểu diễn. So với các bạn cùng trang lứa, có thể cháu nhỉnh hơn một chút, nhưng so với các anh, các chị dày dạn kinh nghiệm hơn thì cháu chưa bằng. Đây là một cuộc thi tìm kiếm tài năng, vì thế chúng ta phải để các con phát triển tốt nhất trong việc bộc lộ tài năng, phong cách biểu diễn và sự tự nhiên trên sân khấu. Điều này Vi An còn rất thiếu. Tôi cảm nhận rằng cháu mới chỉ có khả năng thôi chứ chưa đến độ tài năng. Để có được điều đó cần rất nhiều thời gian rèn giũa, học hỏi… Và cần đến một lứa tuổi để cháu nhận thức và cảm nhận tốt hơn nữa.

Việc Vi An được tham gia một chương trình như thế này đã là cơ hội rất tuyệt vời để cháu trải nghiệm, va vấp sân khấu và hiểu cảm giác đứng trước khán giả biểu diễn là như thế nào… Với một cô bé 4 tuổi như thế là quá xuất sắc rồi. Trên tư cách một người cha, tôi rất tự hào về con mình vì cháu đã làm được những việc mà ngay cả anh, chị 5 - 6 tuổi cũng chưa thể làm được.

Chia tay vì không tìm được tiếng nói chung

Vậy anh nghĩ gì trước những phản ứng của mẹ Vi An sau khi anh loại con gái?

Tôi nghĩ đấy cũng là tâm lý chung của nhiều bà mẹ yêu con và mong muốn con thành đạt. Tôi rất thấu hiểu điều đó vì ngày xưa mẹ tôi cũng rất yêu tôi, luôn mong tôi giỏi hơn người khác. Nhưng ngược lại, ba và anh trai tôi lại cho tôi cảm giác tôi có thể giỏi hơn những bạn bè cùng lứa hoặc trong góc nhỏ gia đình, nhưng khi ra ngoài đời tôi còn phải tranh đấu với đời rất nhiều.

Những phản ứng của mẹ Vi An khiến nhiều người hình dung mối quan hệ của anh với vợ cũ thực chất đã rất căng thẳng trước khi hai người không còn là vợ chồng?

Thực ra, cặp vợ chồng nào khi không hạnh phúc đều có những khúc mắc không thể giải quyết được. Ngoài kia cũng có nhiều đôi trở thành bạn bè khi không còn chung sống với nhau. Tôi không muốn nhắc nhiều đến câu chuyện quá khứ. Chuyện chúng tôi chia tay có lẽ vì cả hai không có tiếng nói chung.

Căng thẳng cũng không hẳn gì vì suy cho cùng, ngoài con gái ra, chúng tôi chẳng có gì liên quan đến nhau. Mỗi lần vào TPHCM, tôi vẫn thường gặp con gái hoặc nếu không có việc thì một vài tháng tôi cũng vào chơi với con. Nói chung, con người ta, khi biết buông bỏ thì mọi sự sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Có thể do tôi là đàn ông nên cách suy nghĩ sẽ thoáng, còn với người phụ nữ chắc cần nhiều thời gian hơn.

Đã có khi nào anh và mẹ Vi An ngồi nói chuyện với nhau để xóa bỏ những hiềm khích vì tương lai của con gái?

Trước khi tôi có cuộc sống của riêng mình, chúng tôi cũng đã nói chuyện với nhau rồi. Nhưng cho đến ngày hôm nay tôi vẫn không hiểu vì lý do gì mà câu chuyện quá khứ vẫn chưa được ngủ yên. Tôi sẽ im lặng trong mọi chuyện bởi thời gian sẽ trả lời cho tất cả.

Những người yêu mến và theo dõi câu chuyện của tôi trên báo chí sẽ thấy tôi rất né tránh nói đến những chuyện riêng. Tôi không muốn chuyện của mình trở thành đề tài bàn tán của dư luận.Và đây là lần rất hiếm hoi trong vài năm qua tôi trả lời về chuyện riêng tư liên quan tới quá khứ của mình. Có thể đây cũng sẽ là lần cuối cùng tôi nói về chuyện này.

Cảm ơn diễn viên - MC Thành Trung!

Theo Gia Đình & Xã Hội

 

 


Tags:
Ý kiến của bạn