MC Quyền Linh, 'dàn sao' showbiz đón tin bình thường mới tại TP.HCM thế nào?

01-10-2021 8:28 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - MC Quyền Linh cùng nhiều nghệ sĩ rất vui mừng khi TP.HCM đã mở lại một số hoạt động từ ngày 1/10, dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Thư Sài Gòn (số 35): Trăng Trung thu âm thầm ấm ápThư Sài Gòn (số 35): Trăng Trung thu âm thầm ấm áp

SKĐS - Cho dù không nhộn nhịp như hàng năm, thành phố vẫn tạo một cái Tết Trung thu âm thầm mà ấm áp.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. HCM, có 8 nhóm được phép hoạt động từ 1/10, bao gồm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao... nhưng phải đảm bảo các điều kiện cần thiết để phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng và Bộ Y tế.

Cảm xúc hỗn độn của MC Quyền Linh khi TP.HCM trở lại trạng thái bình thường mới

Nghe tin TP.HCM nới lỏng giãn cách để mở cửa trở lại, MC Quyền Linh, người đã đi phát lương thực, hỗ trợ người dân gặp ảnh hưởng của COVID-19 tại TP.HCM nhiều tháng qua rất mừng nhưng "cũng lo cho bà con mình lắm".

MC Quyền Linh, nghệ sĩ showbiz đón tin ‘bình thường mới’ tại TP.HCM thế nào? - Ảnh 2.

MC Quyền Linh làm thiện nguyện trong dịch COVID-19 lần thứ 4.

Theo nam MC này, có cảm giác tất cả chúng ta ai cũng phải liên tục thích nghi, liên tục thay đổi để theo kịp tình hình. Mở cửa trở lại tất nhiên sẽ đi kèm với rủi ro, đồng thời có rất nhiều vấn đề phát sinh chứ không chỉ đơn giản là cuộc sống sẽ thực sự trở lại như khi trước giãn cách. Vừa sống chung với virus, vừa bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình, vừa phải làm ăn buôn bán trở lại, đó sẽ là áp lực và thách thức cho tất cả chúng ta, đặc biệt là bà con tiểu thương, các anh chị em kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

Sài Gòn vốn được mệnh danh là miền đất hứa, cưu mang biết bao nhiêu người dân tứ xứ, vậy mà dịch bệnh đã làm thay đổi quá nhiều thứ. Bữa giờ dân tình quen ở nhà nấu ăn rồi, ăn đồ nhà nấu cho tiết kiệm. Giờ hàng quán được bán mang về trở lại, mấy tuần đầu thể nào cũng chốt đơn ồ ạt vì thèm ăn hàng nhưng sau đó chưa biết thế nào.

Đó là chưa nói đến chuyện nhiều mặt bằng làm ăn buôn bán trước đây đã trả lại vì đợt giãn cách, giờ phải tìm mặt bằng mới thì coi như gầy dựng lại từ đầu. Bạn hàng mối quen trước đây cũng không chắc quay lại chợ bán, nhất là chợ truyền thống, chợ đầu mối cũng đã bị ngưng trệ từ lâu, giờ cũng phải dần phục hồi lại chứ không phải ngày một ngày hai.

MC Quyền Linh, nghệ sĩ showbiz đón tin ‘bình thường mới’ tại TP.HCM thế nào? - Ảnh 3.

"Mong mọi nhà khỏe mạnh, bà con mình khắp nơi đều bình an, vững vàng để dìu dắt nhau cùng vượt qua khoảng thời gian sắp tới", MC Quyền Linh chia sẻ.

"Gầy dựng lại có khi phải tuyển nhân viên mới, vì người cũ bỏ việc về quê hoặc chuyển sang làm nghề khác hết rồi. Vốn liếng thời gian qua gồng gánh để chờ ngày mọi thứ bình thường trở lại, giờ có khi cũng cạn kiệt, không biết sẽ bắt đầu lại từ đâu. Nghĩ đến đó thôi mà thấy buồn cho họ lắm, cơ nghiệp mấy chục năm trời gầy dựng vậy mà có nguy cơ tan tành chỉ sau vài tháng giãn cách", MC Quyền Linh chia sẻ.

Nhưng nếu chỉ ngồi nghĩ thôi mà không hành động thì cũng không thay đổi được gì. Quyền Linh nghĩ bà con chúng ta ai cũng có thể đóng góp bằng cách riêng của mình để cùng nhau phục hồi nền kinh tế. Phải có người mua thì mới có người bán. Giờ quán quen nào mở lại cũng đều là một tin vui, vì chắc chắn họ cũng đã đắn đo rất nhiều trước khi quyết định tiếp tục, vừa để mưu sinh, vừa để phục vụ những món ngon quen thuộc cho bà con gần xa. Bằng cách này hay cách khác, MC Dân hỏi – Thành phố trả lời tin rằng tất cả chúng ta sẽ tìm được cách thích nghi với bình thường mới, để Sài Gòn trở lại nhộn nhịp như xưa.

Quyền Linh nhấn mạnh, chúng ta hẳn không mong muốn một ngày nọ khi tự do ra đường trở lại, đến thăm những quán quen thì thấy treo biển "đóng cửa nghỉ bán" hay "trả mặt bằng". Để hàng quán giữ bếp "đỏ lửa", để tiếp tục thưởng thức những món ngon thân thuộc, ngay từ bây giờ mỗi chúng ta đều có thể góp một chút lòng, thay lời động viên đến bà con tiểu thương, chủ hàng quán và cả các shipper nữa. "Mong mọi nhà khỏe mạnh, bà con mình khắp nơi đều bình an, vững vàng để dìu dắt nhau cùng vượt qua khoảng thời gian sắp tới", MC Quyền Linh nói.

Nhiều ngôi sao giải trí vỡ òa cảm xúc

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đăng tải những bức ảnh của con trai và viết: "Ngày mà tụi con sắp được ngắm các con phố với ba mẹ và được gặp ông bà nội không còn xa. Nhiều tháng qua layout chụp ảnh cứ nằm trong cũi miết cũng ngán ạ".

TP.HCM dần trở lại trạng thái bình thường mới, nghệ sĩ Việt vỡ òa cảm xúc - Ảnh 2.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ cảm xúc khi biết tin TP.HCM mở lại một số hoạt động từ 1/10/2021.

Ca sĩ Tóc Tiênnghệ sĩ có một số buổi diễn tại bệnh viện dã chiến, khu cách ly tại TP.HCM trong thời gian thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, hào hứng: "Hoà theo không khí bao người, em xin được hát bài: Ngày mai có bao nhiêu niềm vui... Biết bao nhiêu chờ đón". Ngay lập tức, đồng nghiệp – ca sĩ Lưu Hương Giang rủ Tóc Tiên "8 giờ sáng đi diễn luôn nhé".

TP.HCM dần trở lại trạng thái bình thường mới, nghệ sĩ Việt vỡ òa cảm xúc - Ảnh 3.

Tóc Tiên từng hát ở bệnh viện dã chiến, khu cách ly cổ vũ tinh thần các y bác sĩ, bệnh nhân F0.

MC Nguyên Khang xúc động nhớ về những tháng ngày làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM nhiều ngày qua. Nam MC điển trai chia sẻ, ngày 1/10/2021 TP.HCM dần mở cửa, các tình nguyện viên nghệ sĩ sẽ quay lại với công việc nghệ thuật và những dự án của riêng mình. Hành trình thiện nguyện gần 4 tháng của các anh chị em nghệ sĩ sẽ là một hành trình đáng nhớ trong thanh xuân của mỗi người.

TP.HCM dần trở lại trạng thái bình thường mới, nghệ sĩ Việt vỡ òa cảm xúc - Ảnh 4.

Nguyên Khang có khoảng 4 tháng làm tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

"Vượt qua những nỗi sợ về COVID-19, vượt qua những áp lực cơm áo gạo tiền, vượt qua những nguồn năng lượng tiêu cực khi nhìn thành phố qua ô cửa sổ, chúng tôi trân trọng hơn những gì mình đang có. Rồi một ngày chúng tôi sẽ kể cho con cháu nghe về câu chuyện tình người trong đại dịch COVID và sẽ có những người trẻ tiếp tục những điều chúng tôi đã, đang và sẽ làm", MC Nguyên Khang bày tỏ cảm xúc trước ngày TP.HCM mở lại nhiều hoạt động.

Cảm xúc hạnh phúc, ca sĩ Phương Thanh cho biết các chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM đang được tháo gỡ. Giọng ca Giã từ dĩ vãng "mừng được một xíu" và mong tất cả mọi người vẫn phải cẩn trọng trong thời gian tới. "Còn xíu nữa thôi, cố gắng lên Sài Gòn sẽ khỏe lại thôi. Chúc mọi người bình an", ca sĩ Phương Thanh bộc bạch.

Nhớ của phim truyền hình ăn khách Cát đỏ, diễn viên Thúy Diễm hồ hởi: "Nghe tin Sài Gòn được mở cửa! Mừng quá, giờ suy nghĩ coi mai mặc cái đầm nào đẹp đi dạo phố coi nè". Ngay lập tức, diễn viên Lương Thế Thành - ông xã Thúy Diễm đá xoáy: "Tôi mặc quần tà lỏn, ở trần đi vòng vòng, vì quần áo để lâu ngày không mặc mọt ăn hết rồi" khiến nhiều người không nhịn được cười.

TP.HCM dần trở lại trạng thái bình thường mới, nghệ sĩ Việt vỡ òa cảm xúc - Ảnh 5.

Vợ chồng diễn viên Thúy Diễm - Lương Thế Thành hiến máu trong những ngày COVID-19.

Diễn viên hài Minh Dự ngày 30/9 còn cùng với các đồng nghiệp đi tặng hàng trăm phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại TP.HCM. Tuy nhiên, nắm được thông tin TP.HCM mở lại một số hoạt động từ 1/10, anh cho biết: "Mừng lắm".

Có thể nói, cảm xúc vui mừng của các nghệ sĩ khi TP. HCM trở lại trạng thái bình thường mới từ 1/10 là điều dễ hiểu. Đây như một chỉ dấu để đời sống nghệ thuật phục hồi trở lại. Tuy nhiên, các nghệ sĩ nói riêng vẫn cần cảnh giác, nâng cao ý thức cá nhân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của cơ quan chức năng và Bộ Y tế để chặn đứng COVID-19 tại TP.HCM cũng như cả nước.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Quận Gò Vấp (TP.HCM) linh hoạt quản lý F0.


Quỳnh Hoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH