DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
MC Phan Anh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà hướng về khúc ruột miền Trung
Hoa Quỳnh - 16:51 17/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà xin hủy show diễn, MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hướng về “khúc ruột” miền Trung đang oằn mình chống chọi với thiên tai, lũ lụt…là những điểm nhấn của showbiz Việt hiện tại.

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…đã phải hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Theo thống kê mới nhất của các cơ quan chức năng, đợt mưa lũ ở miền Trung đã làm 25 người chết, 4 người mất tích và 18 người bị thương, hơn 121.000 nhà bị ngập (hiện còn 120.701 nhà đang ngập). Văn phòng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết trong số 25 người chết, cụ thể: Quảng Bình có 18 người, Nghệ An 2 người, Hà Tĩnh 3 người, Huế 2 người. Quảng Bình còn 3 người mất tích, Hà Tĩnh còn 1 người mất tích. 18 người bị thương do mưa lũ gồm Quảng Bình 13 người, Quảng Trị 3 người, Huế 2 người. Mưa lũ làm 25 nhà bị sập; 949 nhà bị tốc mái, hư hỏng; hơn 121.000 nhà bị ngập (hiện còn 120.701 nhà đang ngập). Ngoài ra còn có hàng chục ngàn ha hoa màu, lúa…hư hại bởi nước lũ nhấn chìm, hàng chục ngàn gia súc gia cầm bị cuốn trôi, chết…

Ho Ngoc Ha 1

Ho Ngoc Ha 2Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và dòng trạng thái cho biết xin hủy show diễn để đến với bà con vùng lũ Quảng Bình

Trước sự mất mát to lớn đó, người dân cả nước đang hướng về “khúc ruột miền Trung” thương yêu, cùng sẻ chia, động viên người dân các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế vượt qua thời điểm khó khăn, hoạn nạn do thiên tai. Trong lĩnh vực giải trí, với sự mất mát to lớn của người dân các tỉnh miền Trung trong bão lũ, nhiều nghệ sĩ đã có việc làm thiết thực, tỏ rõ tinh thần vì cộng đồng. Mới đây, trên fanpage chính thức của mình, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã đăng dòng trạng thái cho biết xin hủy show diễn mới nhất để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ với người con vùng lũ. Dòng trạng thái của Hồ Ngọc Hà trên fanpage cho biết: "Sau khi xin phép ban tổ chức, Hồ Ngọc Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng". Qua chia sẻ của Hồ Ngọc Hà, nhiều người đã rát ủng hộ hành động đẹp, nhân văn của nữ ca sĩ.

mc Phan -anh 1mc Phan-anh 2MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ với người dân vùng lũ miền Trung, anh là người tiên phong, vận động gia đình và chính bản thân ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào đang hứng chịu thiên tai, lũ lụt.

Đặc biệt, MC Phan Anh cũng đã cập nhật trạng thái trên trang facebook cá nhân kêu gọi cộng đồng cùng có việc làm thiết thực, ủng hộ, quyên góp tiền để hướng về miền Trung. Trên facebook MC Phan Anh cho biết: “Kế hoạch giúp đỡ bà con miền Trung cũng được nam MC chia sẻ cụ thể, gồm 2 đợt: "Đợt 1: chúng tôi sẽ trực tiếp vào Quảng Bình - Hà Tĩnh ngày 18 và sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp. Đợt 2: Sau khi tổng kết số tiền ủng hộ của cả nhà. Chúng ta sẽ lên đường đầu tháng 11". MC Phan Anh cho biết thêm: "Mình vận động trước tiên từ gia đình số tiền là 500.000.000 đồng. Và mình đã chuyển tiền vào tài khoản: 045.100.158.1766 (0451001581766). Chủ TK Hoàng Phan Anh, Vietcombank, Chi nhánh Thành Công. ​Toàn bộ số dư phát sinh từ TK này cho đến ngày 31.10.2016, đều được chuyển cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình - Hà Tĩnh bao gồm cả tiền đối tác nếu họ chuyển catse cho mình trong thời gian này”…

Ngay khi MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng cùng quyên góp tiền hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung, nhiều người đã hưởng ứng và chuyển tiền vào số tài khoản của nam MC điển trai. Theo MC Phan Anh vừa công bố, tính tới trưa 17/10, số tiền mọi người ủng hộ gửi vào tài khoản MC Phan Anh đã lên đến hơn 2 tỷ đồng và con số này sẽ còn chưa dừng lại.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Tiền bồi thường cho ngư dân miền Trung sẽ được trả như thế nào?
Bộ Tài chính cho biết, việc chi trả kinh phí bồi thường thiệt hại cho người dân được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản trong trường hợp cá nhân có tài khoản, hoặc thanh toán bằng tiền mặt. UBND các cấp được yêu cầu phải "tổ chức triển khai việc chi trả kinh phí bồi thường đảm bảo việc chi trả trực tiếp đến người dân bị thiệt hại, kịp thời, đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực".
Quốc lộ 1 bị chia cắt, hơn 30.000 nhà dân miền Trung ngập sâu
Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình đều có 8-9 đoạn bị ngập sâu, hàng nghìn xe ùn tắc. Hơn 27.000 nhà dân ở Quảng Bình, hơn 5.000 nhà dân ở Hà Tĩnh bị ngập sâu. 
Bộ Y tế hỗ trợ y tế các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ
SKĐS - Sau bão lũ, các dịch bệnh như sốt xuất huyết, tiêu chảy, đau mắt đỏ... thường xảy ra. Do đó, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm