DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
MC Phan Anh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà hướng về khúc ruột miền Trung
Hoa Quỳnh - 16:51 17/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà xin hủy show diễn, MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hướng về “khúc ruột” miền Trung đang oằn mình chống chọi với thiên tai, lũ lụt…là những điểm nhấn của showbiz Việt hiện tại.

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…đã phải hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Theo thống kê mới nhất của các cơ quan chức năng, đợt mưa lũ ở miền Trung đã làm 25 người chết, 4 người mất tích và 18 người bị thương, hơn 121.000 nhà bị ngập (hiện còn 120.701 nhà đang ngập). Văn phòng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết trong số 25 người chết, cụ thể: Quảng Bình có 18 người, Nghệ An 2 người, Hà Tĩnh 3 người, Huế 2 người. Quảng Bình còn 3 người mất tích, Hà Tĩnh còn 1 người mất tích. 18 người bị thương do mưa lũ gồm Quảng Bình 13 người, Quảng Trị 3 người, Huế 2 người. Mưa lũ làm 25 nhà bị sập; 949 nhà bị tốc mái, hư hỏng; hơn 121.000 nhà bị ngập (hiện còn 120.701 nhà đang ngập). Ngoài ra còn có hàng chục ngàn ha hoa màu, lúa…hư hại bởi nước lũ nhấn chìm, hàng chục ngàn gia súc gia cầm bị cuốn trôi, chết…

Ho Ngoc Ha 1

Ho Ngoc Ha 2Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và dòng trạng thái cho biết xin hủy show diễn để đến với bà con vùng lũ Quảng Bình

Trước sự mất mát to lớn đó, người dân cả nước đang hướng về “khúc ruột miền Trung” thương yêu, cùng sẻ chia, động viên người dân các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế vượt qua thời điểm khó khăn, hoạn nạn do thiên tai. Trong lĩnh vực giải trí, với sự mất mát to lớn của người dân các tỉnh miền Trung trong bão lũ, nhiều nghệ sĩ đã có việc làm thiết thực, tỏ rõ tinh thần vì cộng đồng. Mới đây, trên fanpage chính thức của mình, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã đăng dòng trạng thái cho biết xin hủy show diễn mới nhất để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ với người con vùng lũ. Dòng trạng thái của Hồ Ngọc Hà trên fanpage cho biết: "Sau khi xin phép ban tổ chức, Hồ Ngọc Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng". Qua chia sẻ của Hồ Ngọc Hà, nhiều người đã rát ủng hộ hành động đẹp, nhân văn của nữ ca sĩ.

mc Phan -anh 1mc Phan-anh 2MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ với người dân vùng lũ miền Trung, anh là người tiên phong, vận động gia đình và chính bản thân ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào đang hứng chịu thiên tai, lũ lụt.

Đặc biệt, MC Phan Anh cũng đã cập nhật trạng thái trên trang facebook cá nhân kêu gọi cộng đồng cùng có việc làm thiết thực, ủng hộ, quyên góp tiền để hướng về miền Trung. Trên facebook MC Phan Anh cho biết: “Kế hoạch giúp đỡ bà con miền Trung cũng được nam MC chia sẻ cụ thể, gồm 2 đợt: "Đợt 1: chúng tôi sẽ trực tiếp vào Quảng Bình - Hà Tĩnh ngày 18 và sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp. Đợt 2: Sau khi tổng kết số tiền ủng hộ của cả nhà. Chúng ta sẽ lên đường đầu tháng 11". MC Phan Anh cho biết thêm: "Mình vận động trước tiên từ gia đình số tiền là 500.000.000 đồng. Và mình đã chuyển tiền vào tài khoản: 045.100.158.1766 (0451001581766). Chủ TK Hoàng Phan Anh, Vietcombank, Chi nhánh Thành Công. ​Toàn bộ số dư phát sinh từ TK này cho đến ngày 31.10.2016, đều được chuyển cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình - Hà Tĩnh bao gồm cả tiền đối tác nếu họ chuyển catse cho mình trong thời gian này”…

Ngay khi MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng cùng quyên góp tiền hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung, nhiều người đã hưởng ứng và chuyển tiền vào số tài khoản của nam MC điển trai. Theo MC Phan Anh vừa công bố, tính tới trưa 17/10, số tiền mọi người ủng hộ gửi vào tài khoản MC Phan Anh đã lên đến hơn 2 tỷ đồng và con số này sẽ còn chưa dừng lại.

Hoa Quỳnh

Tin chân bài
Một tệ nạn đáng lo ngại
SKĐS - Trong mấy ngày gần đây, dư luận truyền thông và nhân dân đặc biệt quan tâm đến những ý kiến của các đại biểu Quốc hội trên nghị trường về thực trạng của Đất nước.
Dư âm giải Nobel Văn học 2016: Tranh cãi chưa đến hồi kết
SKĐS - 75 tuổi, sau 54 năm hoạt động liên tục, Bob Dylan - ca sĩ, nhạc sĩ, tác giả lời ca khúc, nhà văn kiêm thi sĩ Mỹ được Viện Hàn lâm Thụy Điển trao Giải Nobel Văn học 2016. Song ngay sau đó, giải thưởng đã gây nhiều tranh cãi.
Sông Hằng, hai mặt...
SKĐS - Sông Hằng từ lâu được ví như con sông Mẹ, không chỉ đối với người dân Ấn Độ, mà có thể nói, là đối với cả thế giới.
Cảo thơm lần giở: Lão Tử nghĩ gì?
SKĐS - Vào tuổi 25, 26, thời Pháp thuộc, tôi dạy học ở Trường tư thục Lyceum Việt Anh tại Huế. Trong số các giáo sư (thời đó dạy trung học
Bảo tồn tuồng cung đình Huế để trở thành di sản của nhân loại
SKĐS - Câu chuyện này là những chia sẻ của GS. Hoàng Chương – Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam...
Thưa vắng tác phẩm mỹ thuật về lực lượng vũ trang
SKĐS - Tại lễ phát động sáng tác mỹ thuật về đề tài “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” giai đoạn 2016 - 2019 vừa qua...
Nobel văn học trao cho Bob Dylan: Thổi bùng những góc khuất
SKĐS - Bob Dylan - nhạc sĩ, ca sĩ vừa giành giải Nobel Văn học 2016 và đó là điều rất bất ngờ với giới chuyên môn, bạn đọc trên khắp thế giới. Dường như Bob Dylan sẽ trở thành chủ đề tranh luận không ngừng kể từ khi ông đặt dấu ấn cho một thế hệ trong thập niên 1960.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm