MC Đan Lê đưa con đi tiêm vắc xin Quivaxem

27-05-2015 8:06 PM | Thời sự

SKĐS - MC Đan Lê vốn đã quen thuộc với bạn xem truyền hình, sáng 26/5/2015 đã đưa con trai bé bỏng đến trạm y tế gần nhà tiêm vắc xin Quivaxem. Một số hình ảnh, phóng viên ghi lại được trong sáng nay.

Trước ngày cả gia đình vào công tác tại phía Nam hôm nay, sáng 26.5, MC xinh đẹp Đan Lê đã đưa con trai nhỏ Khải Nguyên đi tiêm vắc xin Quivaxem tại Trạm y tế Phường Quỳnh Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là một trong những điểm tiêm chủng thường xuyên thuộc Chương trình Tiêm chủng mở rộng tại Thủ đô. Sổ tiêm chủng của con được bà mẹ trẻ lưu giữ rất cẩn thận.

Dù thời tiết nắng nóng nhưng từ sáng Đan Lê cùng cậu trai gần 12 tháng tuổi đã đến Trạm y tế phường đăng ký tiêm vắc xin

Dù thời tiết nắng nóng nhưng từ sáng Đan Lê cùng cậu trai gần 12 tháng tuổi đã đến Trạm y tế phường đăng ký tiêm vắc xin

Bé Khải Nguyên ngoan ngoãn ngồi trong lòng mẹ khi được thầy thuốc tư vấn

Bé ngoan ngoãn khi cặp nhiệt độ để theo dõi sức khoẻ và....

Bé ngoan ngoãn khi cặp sốt để theo dõi và....

không lạ lẫm khi được ngồi lên bàn cân kiểm tra sức khoẻ

không lạ lẫm khi được ngồi lên bàn cân kiểm tra sức khoẻ

Bé Khải Nguyên quan sát chăm chú khi cô điều dưỡng lấy vắc xin....

....rồi khóc toáng lên khi bị tiêm

Sau tiêm bé được mẹ và bà ngoại dỗ dành và theo dõi 30 phút tại điểm tiêm chủng trước khi ra về.

Đan Lê trao đổi với cán bộ y tế về chăm sóc con tại nhà. “Khi đưa con đi tiêm, mình luôn trao đổi với các can bộ y tế tại Trạm y tế phường về sức khỏe của con, nhận lời khuyên về chăm sóc, theo dõi con sau tiêm chủng tại nhà. Các cán bộ tiêm chủng đã hướng dẫn: các con có thể gặp phản ứng thường sau tiêm: sốt nhẹ, có thể sưng đau tại vết tiêm; không được tự ý bôi đắp lá, lòng trắng trứng hoặc bất cứ thuốc nào lên vết tiêm”, cô chia sẻ.

MC Đan Lê chia sẻ, tiêm chủng luôn được các gia đình quan tâm, là người ngày chăm sóc trẻ, các bà mẹ càng sát sao hơn. Mỗi bà mẹ đều hiểu rất rõ tiêm chủng giúp trẻ phòng bệnh nguy hiểm có thể gây tai biến nghiêm trọng như: sởi, rubella, bạch hầu, ho gà, uốn ván, Viêm não Nhật Bản hay giúp phòng ung thư gan nhờ tiêm vắc xin viêm gan B.

Mỗi người mẹ đều hiểu rằng, để phòng bệnh hiệu quả cần cho con tiêm đầy đủ, đúng lịch. Ngay từ khi sinh co đầu lòng, Đan Lê đã rất chú trọng cho con được tiêm chủng đầy đủ. Nếu bị lỡ tiêm theo lịch hẹn do sức khỏe hoặc đi vắng, các bé cần được tiêm bù.

MC cũng cho biết, ngay từ khi sinh con trai đầu lòng đã quan tâm đến tiêm chùng cho con. Chương trình Tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam đã giúp thanh toán một số bệnh như: Bại Liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh, giảm tỷ lệ trẻ mắc viêm não Nhật Bản.

Thành Nam - Ngọc Thắng

 


Ý kiến của bạn