DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Máy trợ thính không dây điều chỉnh qua điện thoại
Ngọc Nguyễn - 07:14 16/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã thông qua việc bán máy trợ thính đầu tiên mà người dùng có thể mua, lắp ráp và sử dụng, mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Máy trợ thính có tên Bose Hearing Aid dành cho bất cứ ai từ 18 tuổi trở lên bị mất thính giác từ nhẹ đến trung bình. Máy trợ thính Bose không dây được gọi là máy trợ thính “dẫn khí”. Các thiết bị này chụp các rung động âm thanh thông qua một hoặc nhiều micrô. Tín hiệu này sau đó được xử lý, khuếch đại và phát lại thông qua một tai nghe được đặt trong ống tai. Bệnh nhân có thể điều chỉnh máy trợ thính thông qua một ứng dụng trên điện thoại của họ. Công nghệ này cho phép người dùng tự chọn cài đặt máy trợ thính.

Sự chấp thuận của FDA xác nhận rằng các công nghệ Bose có thể được áp dụng để giúp những người bị khiếm thính nhẹ đến trung bình kiểm soát thính giác của họ. Đây là một giải pháp hợp lý, dễ tiếp cận và tuyệt vời cho hàng triệu người có thể hưởng lợi từ máy trợ thính. Một số luật tiểu bang vẫn có thể yêu cầu máy trợ thính phải được mua từ một đại lý được cấp phép. Đạo luật ủy quyền lại của FDA năm 2017 yêu cầu cơ quan viết các quy định mới cho máy trợ thính không kê đơn.

FDA cho biết họ đã xem xét dữ liệu từ các nghiên cứu lâm sàng của 125 bệnh nhân cho thấy thiết bị Bose có thể so sánh với một thiết bị trợ thính chuyên nghiệp.

Ngọc Nguyễn

((Theo webmd 5/10/2018))

Tin liên quan
Người cao tuổi với máy trợ thính
Hình ảnh các cụ già nghiêng người để nghe ngóng về những câu chuyện từ con cháu, rồi hỏi đi hỏi lại để nghe rõ điều con cháu nói, thế nhưng để giải tỏa hiện tượng “khó chịu” này, không phải ai cũng biết và ai cũng làm.
Những điều cần biết khi sử dụng máy trợ thính
Đối với những người bị suy giảm sức nghe do các nguyên nhân khác nhau thì khát khao được nghe những âm thanh đời thường cũng như giao tiếp được rất mãnh liệt. Nhiều nghiên cứu cũng như nhiều biện pháp đã được y học sử dụng, một trong những biện pháp đơn giản là sử dụng máy trợ thính.
Máy trợ thính có thể giúp cải thiện trí nhớ
SKĐS - Có thể máy trợ thính sẽ góp một phần vào làm giảm quá trình lão hóa não ở những người lớn tuổi khi chức năng não được cải thiện thường xuyên.
Không phải cứ điếc là tùy tiện dùng máy trợ thính
SKĐS - PGS.TS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Bạch Mai khuyến cáo, nếu chưa đến bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để tìm nguyên nhân điếc tai thì người dân tuyệt đối không nên tự ý sử dụng máy trợ thính vì dễ “tiền mất tật mang”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm