DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Máy tạo nhịp não có thể chữa khỏi Alzheimer
H.Trà - 14:00 03/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân có thể tự nấu ăn và chơi piano sau nhiều năm bị đột quỵ nhờ cấy máy tạo nhịp não.

Một loại máy tạo nhịp não mang tính tiên phong có thể làm chậm lại diễn tiến của bệnh Alzheimer bằng cách làm tăng mức độ tập trung và chú ý của người bệnh, nghiên cứu cho thấy. Các triệu chứng đã cải thiện ở 3 bệnh nhân sau khi thiết bị (tương tự như máy tạo nhịp tim cấy vào tim) được lắp vào hộp sọ của họ.

 

Máy tạo nhịp não có thể chữa khỏi bệnh Alzheimer

Bệnh nhân LaVonne Moore, 85 tuổi, từ Delaware, Ohio, Mỹ bây giờ có thể nấu ăn, một nhiệm vụ mà bà không thể làm nổi trước cuộc thử nghiệm

 

Các nhà nghiên cứu đã rất vui mừng nhận thấy một bệnh nhân bây giờ có thể nấu ăn, một nhiệm vụ mà bà không thể làm nổi trước cuộc thử nghiệm. Bệnh nhân LaVonne Moore, 85 tuổi, từ Delaware, Ohio, Mỹ, còn chơi được các bản thánh ca yêu thích trên đàn piano, sau nhiều năm bị căn bệnh không thể chữa khỏi này quật ngã.

Loại phẫu thuật tinh vi này bao gồm khoan các lỗ vào hộp sọ và cấy những dây điện nhỏ vào thùy trước của não.

H.Trà

(theo Daily Mail)

Tin liên quan
Bệnh nhân xin về chờ chết, bác sĩ xin tài trợ lắp máy tạo nhịp tim
SKĐS - Khoa Nội tim mạch và Lão học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tìm kiếm nhà tài trợ, hỗ trợ 11 triệu đồng cho bệnh nhân đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn trong khi bệnh nhân xác định xin về chờ chết do gia đình không có khả năng cùng chi trả tiền viện phí cho bệnh viện.
Cấy máy tạo nhịp thành công sản phụ mắc bệnh tim nặng.
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh lần đầu tiên đã cấy máy tạo nhịp tim cho sản phụ bị mắc bệnh tim nặng. Từ thành công này các trường hợp mắc bệnh tim và mang thai đã không phải ra Hà Nội điều trị.
Ðặt máy tạo nhịp tim không cần phẫu thuật
SKĐS - Các nhà nghiên cứu đã báo cáo một kết quả đầy khích lệ và hứa hẹn về một thế hệ mới của máy tạo nhịp tim không dây mini có thể cấy ghép qua tĩnh mạch ở chân mà không cần phẫu thuật.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm