DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Máy tạo nhịp não có thể chữa khỏi Alzheimer
H.Trà - 14:00 03/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân có thể tự nấu ăn và chơi piano sau nhiều năm bị đột quỵ nhờ cấy máy tạo nhịp não.

Một loại máy tạo nhịp não mang tính tiên phong có thể làm chậm lại diễn tiến của bệnh Alzheimer bằng cách làm tăng mức độ tập trung và chú ý của người bệnh, nghiên cứu cho thấy. Các triệu chứng đã cải thiện ở 3 bệnh nhân sau khi thiết bị (tương tự như máy tạo nhịp tim cấy vào tim) được lắp vào hộp sọ của họ.

 

Máy tạo nhịp não có thể chữa khỏi bệnh Alzheimer

Bệnh nhân LaVonne Moore, 85 tuổi, từ Delaware, Ohio, Mỹ bây giờ có thể nấu ăn, một nhiệm vụ mà bà không thể làm nổi trước cuộc thử nghiệm

 

Các nhà nghiên cứu đã rất vui mừng nhận thấy một bệnh nhân bây giờ có thể nấu ăn, một nhiệm vụ mà bà không thể làm nổi trước cuộc thử nghiệm. Bệnh nhân LaVonne Moore, 85 tuổi, từ Delaware, Ohio, Mỹ, còn chơi được các bản thánh ca yêu thích trên đàn piano, sau nhiều năm bị căn bệnh không thể chữa khỏi này quật ngã.

Loại phẫu thuật tinh vi này bao gồm khoan các lỗ vào hộp sọ và cấy những dây điện nhỏ vào thùy trước của não.

H.Trà

(theo Daily Mail)

Tin chân bài
Rối loạn giấc ngủ có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer
SKĐS - Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy rối loạn chu kỳ thức-ngủ có thể là dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer. Nghiên cứu tại Trường Y, ĐH Washington ở St. Louis đã chỉ ra rằng gián đoạn nhịp sinh học xảy ra sớm hơn ở những người có trí nhớ không bị ảnh hưởng nhưng kết quả chụp não sớm chỉ ra bằng chứng tiền lâm sàng về bệnh Alzheimer.
Lưu ý khi chăm sóc người mắc bệnh Alzheimer
SKĐS - Alzheimer là bệnh sa sút trí tuệ thường gặp nhất ở người cao tuổi. Chất lượng sống của người bệnh Alzheimer phụ thuộc rất nhiều vào người chăm sóc. Vì vậy, nếu trong gia đình có người thân mắc Alzheimer cần có sự thấu hiểu và thông cảm cũng như kiến thức nhất định về căn bệnh này.
Giảm nguy cơ Alzheimer bằng chế độ ăn
SKĐS - Khi chúng ta già đi, mối đe dọa phát triển bệnh Alzheimer tăng lên rõ rệt. Mặc dù nguyên nhân của bệnh Alzheimer vẫn chưa được biết một cách đầy đủ,
Theo dõi tiến triển của bệnh Alzheimer bằng kỹ thuật chụp não mới
SKĐS - Bằng cách sử dụng kỹ thuật quang phổ Raman, các nhà khoa học thuộc Đại học Twente, Hà Lan hiện có thể chụp ảnh được các mô não bị tác động bởi căn bệnh Alzheimer.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm