DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Máy quét 7D hỗ trợ phẫu thuật
09:39 04/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhóm các bác sĩ và kỹ sư thuộc Trung tâm khoa học y tế Sunnybrool và Đại học Ryerson ở Toronto, Canada đã sáng chế và đang tiến hành thử nghiệm một thiết bị hỗ trợ phẫu thuật 7D.

Nó được coi là thiết bị định hướng cho bác sĩ phẫu thuật, có thể cho những hình ảnh nằm dưới mô của con người, giúp bác sĩ phẫu thuật có thể cắt, mổ xẻ, bắt vít với độ chính xác cao, đặc biệt trong các phẫu thuật cột sống hay thần kinh, Chỉ một milimet sai lệnh trong phẫu thuật cột sống, hay phẫu thuật não cũng khiến người bệnh bị tê liệt hay hôn mê. 

 

Việc có một hình ảnh của bệnh nhân ngay tại phòng phẫu thuật nhờ máy CT hay cộng hưởng từ quá phức tạp, lại thêm việc phải kết nối chúng trở thành hình ảnh 3D, thiết bị hỗ trợ 7D này đang hứa hẹn là một giải pháp thay thế hiệu quả và kinh tế hơn nhiều.

TH

(Theo CBCnews)

 

 

Tin liên quan
Thiết bị mới phát hiện sớm biến chứng bệnh tiểu đường
SKĐS - Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường (tiểu đường) là bệnh lý thần kinh tự trị đái tháo đường, gọi tắt là bệnh DAN.
Thiết bị y tế phong cách Star Trek vào vòng chung kết XPrice
SKĐS - Cuộc thi thiết kế một thiết bị y tế hữu ích nhất thế giới từ trước đến nay với giải thưởng 10 triệu USD vừa công bố top 10 sản phẩm lọt vào chung kết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm