DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Máy mát-xa, bấm huyệt chữa cận thị: Thực hư thế nào?
Nhóm PV - 10:40 25/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có loại máy mát- xa, bấm huyệt công nghệ Úc có thể chữa được cận thị.

Gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có loại máy mát- xa, bấm huyệt công nghệ Úc có thể chữa được cận thị. Theo như lời quảng cáo thì chỉ mất 10 phút mỗi ngày, sau 3 tháng người dùng sẽ giảm 2-8 độ cận, có thể sẽ khỏi hoàn toàn với người mới mắc. Ngoài ra, theo như lời giới thiệu loại máy “thần kỳ” này còn thêm tác dụng nữa là làm giảm các triệu chứng đau mỏi mắt, thâm quầng mắt, mắt dại do đeo kính nhiều, đau đầu, viêm tuyến lệ, mờ mắt, đau nửa đầu, viêm giác mạc, viêm võng mạc,...Thực hư của chiếc máy này có “thần kỳ” như những lời quảng cáo?

Máy mát-xa, bấm huyệt được quảng cáo trên mạng xã hội.

Trong vai bà mẹ có con vừa bị cận thị, PV để lại số điện thoại trên trang bán hàng của cơ sở bán máy này và được nhân viên gọi tư vấn. Theo đó, nhân viên này cho biết, nếu con trai tôi 7 tuổi, mới bị cận thì họ đảm bảo trong vòng 2 tháng đeo đều đặn mỗi ngày 10 phút sẽ khỏi ngay cận thị. Mặt khác, cô nhân viên này còn cho biết, máy mát-xa, bấm huyệt này không chỉ chữa được bệnh cận thị dù đã mắc cận cả chục năm mà còn có thể chữa được hiệu quả chứng quầng thâm mắt, mát-xa làm dịu mắt. “Thần kỳ” hơn, máy bấm huyệt, mát-xa 10 phút còn điểm huyệt quanh mắt, chữa trị được hàng tá bệnh liên quan như: đau nửa đầu, viêm tuyến lệ, thậm chí... viêm giác mạc. Khi chúng tôi hỏi, có người nhà 33 tuổi mắc cận và loạn trong khi quảng cáo có ghi là dùng cho người dưới 30 tuổi liệu có tác dụng? Nhân viên tư vấn cho biết, những bệnh nhân cận nặng có thể giảm được 2-8 độ cận, với người trên 30 tuổi muốn khỏi thì phải kiên trì đeo kính trong 6-7 tháng. Để xác minh thêm thông tin, cô bạn đồng nghiệp của chúng tôi gọi điện tư vấn, nghe quảng cáo giảm được 2 độ cận, hiện tại cô cận 2 độ vậy sau khi sử dụng loại máy này độ cận của mắt có giảm được 2 độ không? Nhân viên nghe điện thoại 0941893xxx tỏ vẻ dè dặt hơn so với những lời quảng cáo trên mạng xã hội và cho biết, chỉ giảm được độ cận mà không khỏi được, nhưng để giảm được mỗi buổi sáng chị phải thức dậy sớm ra tập mắt trước ánh mắt trời, uống thêm các loại vitamin bổ mắt và hàng chục những điều bắt buộc phải làm kèm theo mới mong giảm được độ cận! Đáng ngạc nhiên là, cùng số điện thoại tư vấn đó, khi thì khẳng định chắc chắn khỏi cận thị trong vòng 3 tháng, lúc lại bảo độ cận giảm nhiều hay ít, nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và người đó có chăm chỉ làm theo hướng dẫn hay không? Để củng cố thêm lòng tin cho khách hàng, nhân viên tư vấn qua điện thoại sốt sắng quảng cáo, đây là hàng nhập khẩu chính hãng từ Úc và khẳng định hàng đã được các cơ quan chức năng của Việt Nam cấp phép và cho lưu hành(?!) Nhưng khi hỏi cơ quan nào cấp phép thì nhân viên lại “lấp lửng”... vòng quanh!

Lần theo địa chỉ ghi trên mạng, chúng tôi tìm đến địa chỉ hỏi mua máy, thật lạ lùng địa chỉ ghi trên website lại là một quán game, internet, bia. Chúng tôi liền gọi cho số điện thoại tư vấn thì được nhân viên cho biết, hôm nay không làm việc vì trụ sở mất điện và hẹn chiều chúng tôi quay lại địa chỉ đó, nhưng tại thời điểm chúng tôi liên hệ với cơ sở, hàng game vẫn hoạt động! Đến chiều, như hẹn quay lại đúng địa chỉ, hỏi nhân viên trông quán game tại đây, người này cho biết đây là quán game không có ai bán máy mát-xa chữa cận thị, chắc anh chị nhầm!

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên, chuyên gia ngành mắt cho biết, trong ngành nhãn khoa, máy chữa cận thị chưa được nhắc đến và chưa có cơ sở khoa học chứng minh. Chuyên gia này khuyến cáo, người mắc tật khúc xạ cần đến các cơ sở nhãn khoa có uy tín và được cấp phép để được tư vấn và điều trị.

Nhóm PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm