Hà Nội

Máy chụp cắt lớp vi tính siêu tốc 256 dãy được đưa vào phục vụ bệnh nhân

09-04-2012 9:45 PM | Tin nóng y tế

Vừa qua, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Bạch Mai đã đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính siêu tốc 256 dãy đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một tin vui cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch,

Vừa qua, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Bạch Mai đã đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính siêu tốc 256 dãy đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một tin vui cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, bệnh nhân nhi, bệnh nhân béo phì và bệnh nhân không thể nhịn thở lâu. Các chuyên gia cho biết, thách thức lớn nhất trong chụp động mạch vành bằng máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy là nhịp tim nhanh và không thể chụp mạch khi nhịp tim trên 70 hoặc 80 lần/phút nên trước khi thực hiện, người bệnh được sử dụng thuốc hạ nhịp tim sao cho nhịp tim trung bình phải thấp hơn 65 lần/phút.
 
Với thiết bị mới này, bác sĩ có thể thực hiện chụp mạch ở bệnh nhân nhịp tim nhanh, không đều, nhịn thở kém… Bên cạnh đó, thiết bị còn rất thân thiện với bệnh nhân do giảm liều tia thấp nhất so với các hệ máy trước đây, thời gian chụp ngắn nhất (0,28 giây) và cho hình ảnh rõ nét nhất. Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính siêu tốc 256 dãy sẽ là giải pháp hiệu quả để chụp các ca bệnh khó để kịp thời điều trị vì không làm mất thời gian trong quá trình thăm khám.      
K. Hoàng

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH