DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Máy cắt cỏ cứa ngang cổ chân người đàn ông khi đang dọn đường làng
L.Nguyên - 09:15 04/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lại thêm một bệnh nhân phải cấp cứu với vết thương nghiêm trọng vùng cổ chân do máy cắt cỏ gây ra. Các bác sĩ cảnh báo người dân cần thận trọng, đảm bảo an toàn khi lao động tránh tai nạn thương tâm xảy ra.

Nam bệnh nhân 54 tuổi (địa chỉ tại Yên Bình, Yên Bái) vào viện với vết thương phức tạp vùng cổ chân phải, chảy máu nhiều, vết thương rộng 8cm, lộ xương vỡ.

Các bác sĩ phòng cấp cứu đã nhanh chóng sát khuẩn, cầm máu và cố định vết thương, chuyển phẫu thuật ngay sau đó.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khi đang làm vệ sinh đường làng bằng máy cắt cỏ, lưỡi cắt cỏ đã bị va vào đá, gãy đôi bật ngược lại lia vào cổ chân bệnh nhân.

Mặc dù bệnh nhân đã ý thức được nguy hiểm, có đeo ủng khi thực hiện làm việc với máy cắt cỏ nhưng với sức bật rất mạnh và lưỡi máy rất sắc nên đã chém rách ủng vào chân.

Hiện tại bệnh nhân đang được phẫu thuật ở bệnh viện tại Phú Thọ.

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân.

 

Theo các bác sĩ, trong thời gian qua bệnh viện tiếp nhận rất nhiều tai nạn thương tâm với máy cắt cỏ, máy cắt chè, máy bóc gỗ... Với đặc điểm kinh tế nông - lâm nghiệp là chủ yếu, người dân các tỉnh miền núi phía Bắc thường xuyên phải sử dụng đến công cụ, máy móc phục vụ lao động như máy cắt cỏ, máy đốn chè, máy bóc gỗ,... các loại máy nông, lâm nghiệp khác.

Các vụ tai nạn nghiêm trọng thường xuyên xảy ra chỉ sau một vài giây lơ là, một vài chi tiết máy chưa được kiểm tra kỹ trước khi vận hành. Hậu quả để lại trước tiên là những tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe và sau đó là kinh tế.

Với những loại loại máy móc, công cụ lao động dễ xảy ra tai nạn, bác sĩ khuyến cáo người dân nên kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, khi làm việc cần cẩn trọng, tập trung đảm bảo an toàn lao động.

 

Hồi giữa tháng 4/2019, khi người đàn ông đang sử dụng máy đốn chè thì bất ngờ máy bị bật ngược lại, lưỡi cắt cứa ngang cổ chân trái. Nhân viên y tế tiếp cận và cấp cứu bệnh nhân ngay tại hiện trường trong tình trạng người run từng cơn, vết thương phức tạp vùng cổ chân trái kích thước 8cm, chảy máu nhiều, lộ gân cơ, bệnh nhân kích thích, đau đớn.

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, vết thương của bệnh nhân khá phức tạp như đứt động mạch chầy trước, đứt đầu dưới xương mác...

Trước đó,rất nhiều người bị tai nạn kinh hoàng do máy bóc gỗ gây ra đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Mặc dù các nạn nhân đều được xử trí cấp cứu rất kịp thời nhưng hậu quả của các vụ tai nạn sẽ để lại cho các nạn nhân, các gia đình và cả xã hội là vô cùng nghiêm trọng.

L.Nguyên

Tin chân bài
Thêm 47 người thương vong vì tai nạn giao thông trong một ngày
SKĐS - Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an cho biết, ngày 3/5, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 25 người.
Ông Khuất Việt Hùng: Lái xe uống rượu bia không khác gì cầm súng trong tay
SKĐS - Điều khiển phương tiện cơ giới là nguy hiểm không khác gì đang cầm trong tay một khẩu súng, chúng ta cần có ứng xử cho phù hợp - ông Khuất Việt Hùng Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nói và khẳng định: Đã uống rượu bia thì không lái xe!
Lăn kim trẻ hóa da bằng máu: Bác sĩ Da liễu cảnh báo đầy rẫy nguy cơ lây bệnh
SKĐS - Theo các chuyên gia y tế, những vi kim nhỏ xíu hay các thiết bị khác không được xử lý hoặc khử trùng đúng cách giữa các lần điều trị, việc này có thể khiến bệnh nhân bị nhiễm các bệnh lây qua đường máu như HIV, viêm gan B...
640 thuốc nội đáp ứng nhu cầu về điều trị, giá thuốc, khả năng cung cấp
SKĐS - Ngày 3/5, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, danh mục thuốc sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu về điều trị, giá thuốc và khả năng cung cấp mà không chào thầu nhập khẩu đã tăng lên từ 146 thuốc lên 640 thuốc.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm