DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Máy bay trượt khỏi đường băng do mưa lớn, hành khách và tổ bay an toàn
HB - 18:06 14/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/6/2020, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23. Do mưa gió lớn tại khu vực sân bay nên khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.

Chiếc máy bay gặp sự cố.

Tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Theo Cục Hàng không, hiện hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga bình thường.

Cục hàng không đang phối hợp với hãng hàng không, Cảng hàng không tập trung giải quyết giải phóng đường băng.

Sự cố khiến hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng. Sân bay có 2 đường cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R nhưng hiện đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng để cải tạo nâng cấp nên việc khai thác phụ thuộc hết vào đường băng còn lại.

Hình ảnh hiện trường

Lực lượng chức năng đang kéo máy bay gặp sự cố rời khỏi đường băng 25L/07R, đồng thời thông báo cho các chuyến bay chuẩn bị đến Tân Sơn Nhất có kế hoạch chuyển hướng.

Tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

HB

Tin liên quan
Chính thức bỏ quy định giãn cách hành khách trên máy bay, xe bus... từ 7/5
SKĐS - Sẽ dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tài hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...). Tuy nhiên vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.
Xe khách, tàu hoả, máy bay sẽ hoạt động thế nào sau "nới lỏng giãn cách xã hội"?
SKĐS - Bộ GTVT vừa có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ VN, các Cục Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thuỷ nội địa VN, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về việc vận chuyển hành khách.
Phải làm gì để an toàn khi lên máy bay trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Đội ngũ nhân viên An ninh hàng không trực các cổng của Nhà ga tại các Cảng hàng không, sân bay có trách nhiệm nhắc nhở, khuyến cáo hành khách phải đeo khẩu trang, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, hạn chế lây nhiễm chéo cho hành khách và người lao động.
Người ngồi gần bệnh nhân số 17 trên máy bay dương tính với COVID-19
SKĐS - Theo thông tin từ Bộ Y tế, người thứ 21 ở Việt Nam được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 là một người đàn ông ngồi gần trên chuyến bay về Việt Nam với cô gái đi từ châu Âu trở về không khai báo y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm