Máy bay Trung Quốc rơi trên núi, nổ lớn, không còn ai sống sót

21-03-2022 19:29 | Quốc tế

SKĐS - Chiếc Boeing 737-800 của hãng China Eastern Airlines, Trung Quốc chở 132 người đã bị rơi trên núi, gây ra nổ lớn ở miền Tây Trung Quốc trong chuyến bay nội địa vào ngày hôm nay (21/3). Hiện cứu hộ không thấy dấu hiệu sống sót giữa đống mảnh vỡ máy bay.

Cận cảnh máy bay rơi trên núi ở Trung Quốc

Đang bay từ Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam tới Quảng Châu thì chiếc máy bay gặp nạn. Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân vụ tai nạn máy bay.

"Có thể khẳng định được rằng máy bay đã gặp tai nạn", hãng hàng không China Eastern Airlines cho biết trong một tuyên bố và cung cấp số hotline để người thân của các hành khách trên máy bay có thể liên lạc.

Truyền thông dẫn lời một quan chức cứu hộ cho biết, chiếc máy bay đã vỡ ra và gây ra một vụ nổ, thiêu rụi cả bụi tre. Tờ báo Nhân dân của Trung Quốc (People's Daily) dẫn lời một quan chức của đơn vị cứu hỏa cho biết, không có bất cứ dấu hiệu của sự sống nào trong đống mảnh vỡ của máy bay.

Máy bay Trung Quốc rơi trên núi, nổ lớn, không còn ai sống sót - Ảnh 2.

Có khả năng không còn ai sống sót sau khi máy bay rơi và vỡ thành nhiều mảnh

Chiếc máy bay, chở 123 hành khách và 9 người trong phi hành đoàn đã mất liên lạc   ở thành phố Ngô Châu, theo Cục nội địa hàng không Trung Quốc (CAAC) và hãng hàng không.

Chuyến bay rời Côn Minh vào lúc 13h11 theo giờ địa phương (tức 12h11 trưa theo giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ FlightRadar24, và dự định sẽ hạ cánh tại Quảng Châu vào lúc 15h05 theo giờ địa phương.

Chiếc máy bay này  đã 6 năm tuổi và đang ở độ cao gần 9.000m vào lúc 14h20  theo giờ địa phương. Chỉ khoảng 2 phút 15 giây sau đó, dữ liệu cho thấy nó lao xuống độ cao khoảng 2.700m.

Máy bay Trung Quốc rơi trên núi gây nổ lớn, không có dấu hiệu sống sót - Ảnh 2.

Hiện cứu hộ chưa thấy dấu hiệu sống sót trong những mảnh còn sót lại của vụ rơi máy bay.

Khoảng 20 giây sau đó, truy vết độ cao của máy bay còn 983m, chứng tỏ máy bay đã rơi theo phương thẳng đứng với tốc độ gần 9.500m chỉ trong vòng 1 phút, Flightradar24 cho biết.

Dữ liệu thời tiết cũng cho thấy điều kiện thời tiết lúc bấy giờ là  trời nhiều mây và tầm nhìn tốt ở Ngô Châu trong khoảng thời gian xảy ra tai nạn máy bay.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu các điều tra viên xác minh nguyên nhân vụ tai nạn sớm nhất có thể và đưa ra giải pháp an toàn hàng không tuyệt đối, kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc cho hay.

Máy bay Trung Quốc rơi trên núi gây nổ lớn, không có dấu hiệu sống sót - Ảnh 3.

Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay rơi đang được điều tra. Thời tiết khi xảy ra tai nạn nhiều mây, tầm nhìn tốt.

Vừa rơi máy bay chở 130 hành khách tại Trung QuốcVừa rơi máy bay chở 130 hành khách tại Trung Quốc

SKĐS - Một máy bay chở 133 hành khách đã gặp nạn khi đang trên đường đến Quảng Châu- Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin chiều 21/3.


Nguyễn Vân
(theo NDTV)
Ý kiến của bạn