Máy bay Singapore bay gần MH17 thời điểm bị bắn hạ ở Ukraine

04-08-2014 7:00 PM | Quốc tế

Chiếc máy bay của hãng hàng không Singapore đã ở vị trí cách máy bay MH17 khoảng 90km (hoặc khoảng 10 phút bay) khi máy bay này bị bắn rơi

Máy bay Singapore ở cách MH17 90km trước khi máy bay này bị bắn hạ. (Nguồn: ST FILE)

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Singapore đã ở vị trí cách máy bay MH17 khoảng 90km (hoặc khoảng 10 phút bay) khi máy bay này bị bắn rơi ở miền đông Ukraine hồi tháng trước.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Singapore Lui Tuck Yew đã xác nhận thông tin này trước Quốc hội vào thứ Hai, và cho biết thêm rằng tại thời điểm đó không hề có cảnh báo hạn chế bay nào ở độ cao 32000 ft (tương đương khoảng 9.750m) trên vùng trời miền đông Ukraine.

Chuyến bay MH17 đang trên đường bay từ Amsterdam, Hà Lan đến Kuala Lumpur thì bị bắn rơi khi bay qua khu vực miền đông Ukraine nơi lực lượng phiến quân đang chiến đấu chống lại quân đội chính phủ.

"Không có bất kỳ cơ quan quốc gia nào, hay cơ quan hàng không khu vực nào, thậm chí là Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế cũng không đưa ra bất kỳ khuyến cáo tránh bay nào trên không phận miền đông Ukraine," ông Lui cho biết.

Theo Vietnam Plus


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH