Máy bay siêu thanh, taxi bay, tàu hyperloop lên ngôi vào năm 2050?

01-03-2023 3:00 PM | Quốc tế

SKĐS - Taxi bay trên bầu trời chạy bằng điện, tàu lượn vừa đi trên biển lại có thể bay trên không, máy bay siêu thanh, tàu siêu tốc hyperloop sẽ trở thành những phương tiện giao thông phổ biến vào năm 2050.

Hydro sẽ trở thành nguồn năng lượng quan trọng ở châu Âu vào năm 2050Hydro sẽ trở thành nguồn năng lượng quan trọng ở châu Âu vào năm 2050

SKĐS - Trong Tầm nhìn Năng lượng sạch Hydro 2050 ở châu Âu, dự kiến hydro sẽ chiếm 1/4 tổng năng lượng tiêu thụ. Hydro được tách ra từ nước, và khi đốt nó lại tạo ra nước.

Với sự phát triển của công nghệ, những phương tiện giao thông mới như máy bay siêu thanh, máy bay điện, tàu hyperloop siêu tốc rất có thể trở nên phổ biến trong tương lai. Đây là những phương tiện xanh hơn và giúp con người đi lại nhanh hơn.

Khi các giải pháp giao thông phát triển trở nên thông minh hơn và hướng tới kỷ nguyên xanh, cách chúng ta đi lại giữa các thành phố sẽ thay đổi trong những năm tới.

Máy bay siêu thanh, taxi bay, tàu hyperloop lên ngôi vào năm 2050? - Ảnh 2.

Máy bay siêu thanh thế hệ mới với mục tiêu trung hòa carbon để bảo vệ môi trường.

Một thế hệ máy bay phản lực siêu thanh mới ra đời sau hai thập kỷ chiếc Concorde ban đầu ngừng bay mở ra một kỷ nguyên bền vững hơn của du lịch hàng không siêu tốc. Sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững, những máy bay siêu thanh này sẽ tuân thủ mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2025 và cung cấp các chuyến bay chở khách vào năm 2029.

Máy bay siêu thanh, taxi bay, tàu hyperloop lên ngôi vào năm 2050? - Ảnh 3.

Taxi bay chạy hoàn toàn bằng điện sẽ là một hình thức giao thông của tương lai nhằm giảm tắc nghẽn đường phố.

Để đi lại trong thành phố mà không lo tắc đường, bạn có thể gọi một chuyến taxi bay: chiếc máy bay trực thăng mini chạy bằng điện để đi lại trong thành phố. Vào tháng 11/2022, chiếc taxi bay bằng điện của Volocopter (Đức) đã thử nghiệm chuyến bay thành công trong điều kiện không lưu thông thường ở Paris.

Máy bay siêu thanh, taxi bay, tàu hyperloop lên ngôi vào năm 2050? - Ảnh 4.

Tàu lượn biển, vừa có thể đi trên mặt nước, lại vừa có thể bay chạy hoàn toàn bằng điện.

Những phương tiện vừa có thể đi trên mặt đất lại có thể bay trên bầu trời, hoặc có thể đi trên biển lẫn bay trên trời sẽ trở nên thông dụng trong tương lai. Minh chứng rõ nét là "tàu lượn biển" chạy hoàn toàn bằng điện. Chiếc tàu này có thể chở được 12 hành khách, tầm hoạt động 12 hải lý, dự kiến hoạt động vào năm 2025.

Máy bay siêu thanh, taxi bay, tàu hyperloop lên ngôi vào năm 2050? - Ảnh 5.

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới.

Vào tháng 9/2022, chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới mang tên Alice đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 8 phút, đạt đến độ cao 1.000m.

Máy bay siêu thanh, taxi bay, tàu hyperloop lên ngôi vào năm 2050? - Ảnh 6.

Tàu hyperloop có tốc độ gấp đôi tàu siêu tốc hiện nay.

Hyperloop đã trở thành công nghệ được giới khoa học bàn tán nhiều nhất về vận tải trên đất liền. Những khoang tốc độ cao trong ống điều áp sẽ đạt tốc độ hơn 1.000 km/h, gấp đôi tốc độ của tàu siêu tốc hiện nay. HyperloopTT đã phát triển đường thử nghiệm hyperloop quy mô đầy đủ đầu tiên trên thế giới.

Top 10 thành phố đẹp và thân thiện với người đi xe đạp nhất trên thế giớiTop 10 thành phố đẹp và thân thiện với người đi xe đạp nhất trên thế giới

SKĐS - Những thành phố sau không chỉ có cảnh quan nên thơ, đẹp mê hồn mà còn vô cùng thân thiện với những người đạp xe. Còn gì thú vị hơn khi vừa đạp xe rèn luyện sức khỏe, lại được thưởng ngoạn khung cảnh đẹp như tranh vẽ xung quanh bạn.

Năm 2050, rác thải nhựa trong đại dương nhiều hơn cáNăm 2050, rác thải nhựa trong đại dương nhiều hơn cá

SKĐS - Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 21/5, vào năm 2050, rác thải bằng nhựa trong đại dương sẽ nhiều hơn cá. Báo cáo ước tính tới thời điểm đó, lượng nhựa sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần lên tới hơn 1 tỷ tấn.

Mời độc giả xem thêm video:

Những khác lạ thú vị về ham muốn tình dục ở nam và nữ


LiLy
(theo CNN)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH