Máy bay rơi xuống biển ở Indonesia: Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

10-01-2021 9:24 PM | Quốc tế

SKĐS - Máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air lao xuống biển vài phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta với 62 người trên boong.

Chiếc Boeing 737-500, hành trình tới Pontianak, Tây Kalimantan biến mất khỏi màn hình radar 4 phút sau khi cất cánh vào ngày 9/1. Chuyến bay trước đó đã bị hoãn nửa tiếng do mưa lớn. Bộ trưởng giao thông Indonesia Budi Karya cho biết có 62 người trên chuyến bay SJ182, trong đó gồm 12 phi hành đoàn; tất cả đều mang quốc tịch Indonesia. Máy bay rơi gần đảo Laki, cách sân bay 20km.

Vào ngày 10/1, người đứng đầu lực lượng quân đội Indonesia cho biết đội thợ lặn đã tìm thấy những mảnh vỡ của máy bay mất tích ở độ sâu 23m trên biển Java. Cảnh sát Jakarta đã gửi 2 túi gồm tư trang hành khách và thi thể nạn nhân mang đi xét nghiệm ADN để nhận diện nạn nhân. Cơ quan chức năng Indonesia bắt đầu điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quôc gia Indonesia (BASARNAS) đứng gần túi đựng thi thể bên trong có chứa các mảnh vỡ máy bay tìm thấy trên vùng biển ngoài khơi đảo Java nơi máy bay chở hành khách của Sriwijaya Air mất liên lạc với kiểm soát không lưu.H.Trà
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH