Máy bay Nga rơi ở Siberia, 9 người chết

27-12-2013 09:39 | Quốc tế

Một máy bay vận tải Antonov An-12 của Nga rơi xuống các nhà kho quân sự tại Siberia hôm 26-12, làm toàn bộ 9 người trên khoang thiệt mạng.

 Một máy bay vận tải Antonov An-12 của Nga rơi xuống các nhà kho quân sự tại Siberia hôm 26-12, làm toàn bộ 9 người trên khoang thiệt mạng.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc một nhà máy máy bay tại Novosibirsk, chở 9 người trên khoang tới một nhà máy khác tại Irkutsk. Máy bay rơi xuống các nhà kho của một căn cứ quân sự ở ngoại ô thành phố Irkutsk của Siberia, gây ra hỏa hoạn.

Emergency rescue workers arrive at the scene of the crash of an An-12 cargo plane near the Siberian city of Irkutsk on December 26, 2013. (Photo: 38.mchs.gov.ru)
Máy bay rơi xuống các nhà kho của một căn cứ quân sự ở ngoại ô thành phố Irkutsk của Siberia, gây ra hỏa hoạn.                                                                                             Ảnh: 38.MCHS.GOV.RU

Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt đám cháy do tai nạn gây ra. “Có 9 người trên chiếc máy bay và tất cả đều thiệt mạng” - Bộ Khẩn cấp Nga thông báo. Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết mái của 2 nhà kho quân sự đã bị hư hại khi máy bay đâm xuống nhưng không có thương vong trên mặt đất.

Giới chức Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự về khả năng vi phạm các quy định an toàn khi vận chuyển. Hiện hộp đen vẫn chưa được tìm thấy.

People on the ground hurried to extinguish the flames as quickly as possible.

Vụ tai nạn làm toàn bộ 9 người trên máy bay thiệt mạng.     Ảnh: 38.MCHS.GOV.RU

Máy bay Antonov An-12 được đưa vào sử dụng lần đầu tiên tại Liên Xô năm 1966. Nó có thể chở tối đa 20 tấn hàng hóa và có đủ chỗ cho 14 hành khách. Việc sản xuất An-12 bị ngừng vào năm 1973 sau khi Liên Xô chế tạo trên 850 phiên bản dân sự và quân sự, xuất khẩu hàng trăm chiếc.

The An-12 plane. (RIA Novosti / Dmitriy Petrochenko)
Máy bay vận tải Antonov An-12 do Liên Xô chế tạo. Ảnh: RIA NOVOSTI

Theo Người lao động

 


Ý kiến của bạn