Máy bay Nga có thể đã bị đánh bom

05-11-2015 10:22 AM | Quốc tế

SKĐS - Anh vừa đưa ra tuyên bố cho biết chiếc máy bay Airbus 321 của Nga rơi tại Ai Cập làm 224 người thiệt mạng có thể đã bị gắn một thiết bị nổ trên máy bay.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond: Có một "khả năng đáng kể" nguyên nhân vụ tai nạn máy bay là do một quả bom, nước  Anh đã đình chỉ các chuyến bay đi và đến khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh của Ai Cập vô thời hạn.

Máy bay Nga có thể đã bị đánh bom

AP: Theo các nguồn tin AP có được, hình ảnh vệ tinh của Mỹ đã phát hiện có bức xạ nhiệt xung quanh chiếc máy bay phản lực ngay trước thời điểm nó bị rơi.

Máy bay Nga có thể đã bị đánh bom

CNN: Nguồn tin giấu tên của chúng tôi cho biết, có một thiết bị nổ được giấu trong hành lý hoặc một nơi nào đó trên máy bay. Thông tin tình báo này có được qua các báo cáo thu thập trước và sau khi máy bay bị rơi.

Máy bay Nga có thể đã bị đánh bom

Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry: Chúng tôi rất ngạc nhiên vì những tuyên bố của Anh, đây là một tai nạn cần được điều tra làm rõ, chúng ta không nên xét đoán hoặc có bất cứ hành động nào làm ảnh hưởng tới quá trình điều tra. Ai Cập là một đất nước có số lượng lớn người dân sống nhờ vào ngành công nghiệp du lịch.

Máy bay Nga có thể đã bị đánh bom

Hải Yến

(theo AP, Reuters)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH