DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Máy bay mất tích rơi ở Ấn Độ Dương, không ai sống sót
08:20 25/03/2014 GMT+7
Hãng hàng không Malaysia Airlines đã thông báo với người thân hành khách trên chiếc máy bay mất tích rằng không còn ai sống sót

Hãng hàng không Malaysia Airlines đã thông báo với người thân hành khách trên chiếc máy bay mất tích rằng không còn ai sống sót

Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm 24-3 cho biết chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đã rơi xuống Ấn Độ Dương.

Tại cuộc họp báo đột xuất diễn ra ở Kuala Lumpur lúc 22 giờ (giờ địa phương), ông Razak nói: “Với sự tiếc thương sâu sắc, tôi phải thông báo rằng theo những dữ liệu mới nhất, chuyến bay MH370 đã bay dọc hành lang phía Nam và kết thúc hành trình ở phía Nam Ấn Độ Dương”. Theo nhà lãnh đạo Malaysia, kết quả phân tích các dữ liệu vệ tinh mới nhất cho thấy vị trí cuối cùng của chiếc máy bay là ở giữa Ấn Độ Dương, phía Tây thành phố Perth - Úc. Đây là một khu vực xa xôi hẻo lánh và không có bất cứ một nơi nào để hạ cánh.

Người thân một hành khách trên chiếc máy bay mất tích tại Trung Quốc bật khóc sau khi xem buổi họp báo của Thủ tướng Malaysia Najib Razak Ảnh: REUTERS
Người thân một hành khách trên chiếc máy bay mất tích tại Trung Quốc bật khóc sau khi xem buổi họp báo của Thủ tướng Malaysia Najib Razak Ảnh: REUTERS

Theo ông Razak, kết luận trên do các nhà điều tra thuộc Chi nhánh Điều tra tai nạn hàng không Anh (AAIB) đưa ra, dựa trên dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh Inmarsat. Ông cho biết một cuộc họp báo khác sẽ được tiến hành trong ngày 25-3 để cung cấp thêm chi tiết.

Trước thềm cuộc họp báo nói trên, MAS đã thông báo với người thân của hành khách trên chuyến bay xấu số rằng chiếc máy bay đã rơi và không còn ai sống sót. Tại khách sạn Lido ở Bắc Kinh - Trung Quốc, nhiều người đã suy sụp, khóc nức nở và giận dữ đập bàn ghế sau khi nghe tin máy bay chở người thân mình đã rơi phía Nam Ấn Độ Dương. Một đội cảnh sát và lực lượng cứu thương đã được huy động tới khách sạn đề phòng trường hợp thân nhân của những hành khách xấu số không chịu nổi cú sốc sau khi nghe “hung tin” nói trên. Chiếc máy bay trên mất tích khi đang chở tổng cộng 239 người, trong đó có 152 người Trung Quốc.

Tuyên bố của ông Razak được đưa ra không lâu sau khi Thủ tướng Úc Tony Abbott thông báo một máy bay tìm kiếm nước này đã phát hiện hai vật thể, một hình tròn và một hình chữ nhật, trong vùng tìm kiếm vào chiều 24-3 (giờ địa phương). Tàu HMAS Success của Hải quân Hoàng gia Úc dự đoán có thể trục vớt được các vật thể đó chậm nhất là vào sáng 25-3.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 đang mang lại kết quả. Hải quân Mỹ hôm 24-3 cho biết họ đã triển khai thiết bị định vị thủy âm đến khu vực vùng biển Nam Ấn Độ Dương với hy vọng định vị được hộp đen của máy bay.

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm