DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Máy bay không người rơi tại Nhà Trắng
10:02 27/01/2015 GMT+7
Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phát hiện một máy bay không người lái cỡ nhỏ được điều khiển từ xa tại khuôn viên Nhà Trắng rạng sáng 26/1 và đang điều tra xem chiếc máy bay đã đến được đây bằng cách nào.

Một quan chức liên bang cho biết thiết bị được tìm thấy là dòng máy bay lên thẳng có 4 cánh có giá vài trăm USD. Vào lúc 3 giờ (giời địa phương), một trong các nhân viên Mật vụ nhìn thấy thiết bị này đang bay ở độ cao rất thấp và sau đó rơi xuống góc phía đông nam của khu nhà. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát, xe cứu hỏa và dịch vụ cấp cứu đã tụ tập xung quanh Nhà Trắng.

Máy bay không người lái được phát hiện. Ảnh: NY Post
Máy bay không người lái được phát hiện. Ảnh: NY Post

Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest từ chối mô tả chi tiết thiết bị và chỉ cho hay “chiếc máy bay không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với bất cứ ai tại Nhà Trắng”. Phát biểu từ thủ đô New Delhi-Ấn Độ, ông Earnest không phủ nhận thiết bị được tìm thấy ở khuôn viên Nhà Trắng là máy bay không người lái. Những loại máy bay không người lái này có kích thước khác nhau thường khá nhỏ và được sử dụng vào những mục đích từ giám sát cho đến là món đồ chơi giải trí.

Mật vụ Mỹ cho hay một người đàn ông sau đó đã gọi điện đến và tự nhận mình là chủ nhân của thiết bị đã rơi xuống sân Nhà Trắng. Theo các nhà điều tra, người đàn ông trên hoàn toàn hợp tác và những dấu hiệu ban đầu cho thấy sự cố này xảy ra do việc sử dụng thiết bị để giải trí. Chiếc trực thăng nhỏ không gắn camera.

Giới chức Mỹ vẫn đang điều tra vụ việc. Ảnh: AP
Giới chức Mỹ vẫn đang điều tra vụ việc. Ảnh: AP

Tuy nhiên, Mật vụ Mỹ vẫn tiến hành các hướng điều tra khác.

Ở thời điểm phát hiện chiếc máy bay không người lái, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đệ nhất phu nhân có chuyến công du tại Ấn Độ. Tuy nhiên không rõ liệu hai cô con gái Sasha và Malia có mặt tại Nhà Trắng cùng với bà ngoại Marian Robinson vào thời điểm xảy ra vụ việc hay không. Trước chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Obama, Nhà Trắng tuyên bố hai cô con gái vẫn sẽ ở lại thủ đô Washington để tiếp tục học hành.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Tay súng đột nhập nhà quốc hội Canada như thế nào
Cảnh sát Canada vừa công bố video cho thấy tay súng Michael Zehaf-Bibea cướp xe và xông vào tòa trung tâm của nhà quốc hội ở Ottawa, sau khi nã đạn làm một người thiệt mạng ở khu vực gần đó.
Nhà Trắng lại bị đột nhập
Các nhân viên Mật vụ Nhà Trắng đã bắt giữ một thanh niên sau khi kẻ này bị chó nghiệp vụ tấn công vì vượt rào đột nhập Nhà Trắng đêm 22/10.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm