Máy bay không người rơi tại Nhà Trắng

27-01-2015 10:02 AM | Quốc tế

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phát hiện một máy bay không người lái cỡ nhỏ được điều khiển từ xa tại khuôn viên Nhà Trắng rạng sáng 26/1 và đang điều tra xem chiếc máy bay đã đến được đây bằng cách nào.

Một quan chức liên bang cho biết thiết bị được tìm thấy là dòng máy bay lên thẳng có 4 cánh có giá vài trăm USD. Vào lúc 3 giờ (giời địa phương), một trong các nhân viên Mật vụ nhìn thấy thiết bị này đang bay ở độ cao rất thấp và sau đó rơi xuống góc phía đông nam của khu nhà. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát, xe cứu hỏa và dịch vụ cấp cứu đã tụ tập xung quanh Nhà Trắng.

Máy bay không người lái được phát hiện. Ảnh: NY Post
Máy bay không người lái được phát hiện. Ảnh: NY Post

Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest từ chối mô tả chi tiết thiết bị và chỉ cho hay “chiếc máy bay không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với bất cứ ai tại Nhà Trắng”. Phát biểu từ thủ đô New Delhi-Ấn Độ, ông Earnest không phủ nhận thiết bị được tìm thấy ở khuôn viên Nhà Trắng là máy bay không người lái. Những loại máy bay không người lái này có kích thước khác nhau thường khá nhỏ và được sử dụng vào những mục đích từ giám sát cho đến là món đồ chơi giải trí.

Mật vụ Mỹ cho hay một người đàn ông sau đó đã gọi điện đến và tự nhận mình là chủ nhân của thiết bị đã rơi xuống sân Nhà Trắng. Theo các nhà điều tra, người đàn ông trên hoàn toàn hợp tác và những dấu hiệu ban đầu cho thấy sự cố này xảy ra do việc sử dụng thiết bị để giải trí. Chiếc trực thăng nhỏ không gắn camera.

Giới chức Mỹ vẫn đang điều tra vụ việc. Ảnh: AP
Giới chức Mỹ vẫn đang điều tra vụ việc. Ảnh: AP

Tuy nhiên, Mật vụ Mỹ vẫn tiến hành các hướng điều tra khác.

Ở thời điểm phát hiện chiếc máy bay không người lái, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đệ nhất phu nhân có chuyến công du tại Ấn Độ. Tuy nhiên không rõ liệu hai cô con gái Sasha và Malia có mặt tại Nhà Trắng cùng với bà ngoại Marian Robinson vào thời điểm xảy ra vụ việc hay không. Trước chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Obama, Nhà Trắng tuyên bố hai cô con gái vẫn sẽ ở lại thủ đô Washington để tiếp tục học hành.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH