Máy bay của Vietnam Airlines chở 111 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp

27-07-2022 4:16 PM | Thời sự

SKĐS - Chuyến bay VN7184 chở 111 hành khách đang trong quá trình lấy độ cao buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp vì động cơ "có thể đã xuất hiện khói".

Lý do các hãng hàng không bị ‘tuýt còi’ check-in nhanh có thu phí ở sân bayLý do các hãng hàng không bị ‘tuýt còi’ check-in nhanh có thu phí ở sân bay

SKĐS - Động thái yêu cầu hãng hàng không check-in nhanh có thu phí ở sân bay được đánh giá kịp thời và cần thiết để tránh những tiền lệ xấu.

Chiều 27/7, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết đang xác minh việc một máy bay của hãng Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp sau khi vừa cất cánh do động cơ xuất hiện khói.

Theo đó, khoảng 10h45 sáng nay, chuyến bay mang số hiệu VN7184 xuất phát từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cất cánh vì lỗi kỹ thuật. Nguyên nhân phi hành đoàn phát hiện một động cơ có nguy cơ xảy ra sự cố kỹ thuật.

Nhận định ban đầu có thể là sự cố hóc gió - xảy ra khi không khí vào không đủ trong buồng đốt, dẫn đến giảm hiệu quả đốt, nhiên liệu đốt không hết có thể sinh ra khói.

Máy bay của Vietnam Airlines chở 111 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp - Ảnh 2.

Một máy bay của Vietnam Airlines.

Trên chuyến bay VN7184 có 111 hành khách, chưa kể thành viên phi hành đoàn. Máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng và phải tạm dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung nhận định đây là sự cố hàng không, Cảng vụ phải lập biên bản và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam. Việc lập tổ điều tra sẽ thuộc thẩm quyền của cục.

Phía hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN7184 sau khi hạ cánh khẩn cấp an toàn tại sân bay Đà Nẵng đang được kiểm tra nguyên nhân sự cố. Hành khách trên chuyến bay này được bố trí lên một máy bay khác.

Vietnam Airlines phản hồi thông tin “9 tiếp viên hàng không bị tạm giữ tại Australia”Vietnam Airlines phản hồi thông tin “9 tiếp viên hàng không bị tạm giữ tại Australia”

SKĐS - Vietnam Airlines vừa có báo cáo liên quan đến thông tin “9 tiếp viên hàng không bị tạm giữ tại Australia vì tình nghi rửa tiền”.

Xem thêm video được quan tâm:

Cục Hàng Không xem xét cấm bay cô gái ngồi băng chuyền hành lý quay tiktokNhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH