DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Máy bay vũ trụ bí ẩn của Không lực Mỹ hạ cánh sau 780 ngày kỷ lục trên quỹ đạo
Thiên Minh - 16:20 30/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiếc máy bay vũ trụ X-37B của Không lực Mỹ đã hạ cánh trở về trái đất sau khi dành 780 ngày trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh thử nghiệm quân sự bí ẩn nhất trong lịch sử.

 

Bạn có biết

780 ngày

Là số ngày kỷ lục trên quỹ đạo sau khi chiếc máy bay du hành vũ trụ bí ẩn của Không lực Mỹ hạ cánh. Chiếc máy bay vũ trụ X-37B của Không lực Mỹ đã hạ cánh trở về trái đất sau khi dành 780 ngày trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh thử nghiệm quân sự bí ẩn nhất trong lịch sử.

 

 

Chiếc máy bay không người lái trông như một con tàu vũ trụ nhỏ, tiến hành các thí nghiệm trong quỹ đạo. Chi tiết của những thí nghiệm này hiện vẫn đang được giữ bí mật. Không lực chỉ tiết lộ chương trình này nhằm để giảm nguy cơ, thử nghiệm và phát triển công nghệ tái sử dụng thiết bị vận tải vũ trụ.

Đây là chiếc máy bay X-37B thứ 5 được phóng vào quỹ đạo trong thập kỷ qua, mỗi chuyến thám hiểm lại dài hơn chuyến trước.

Thiên Minh

(theo CNN)

Tin liên quan
Hành tinh quay quanh 2 quỹ đạo mặt trời
SKĐS - Các nhà thiên văn học mới phát hiện ra một hành tinh mới cách xa trái đất 3700 năm ánh sáng. Hành tinh này quay quanh quỹ đạo 2 mặt trời.
Vệ tinh do thám Juno bay vào quỹ đạo sao Mộc
SKĐS - Vệ tinh do thám sao Mộc Juno cuối cùng cũng đã bay vào quỹ đạo của hành tinh này vào khoảng lúc 5h sáng ngày 5/7 theo giờ GMT.
Vệ tinh nano chạy quanh quỹ đạo mặt trăng bằng nước và ánh sáng
SKĐS - Một nhóm sinh viên tại Đại học Cornell, New York, Mỹ hy vọng có thể phóng vệ tinh lên quỹ đạo mặt trăng vào năm 2018.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm