DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mâu thuẫn trong các giải pháp cứu Syria
Hải Yến - 16:52 08/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nước lớn như Nga, Pháp đang có các cuộc tiếp xúc nhằm thúc đẩy các bên ở Syria ngừng bắn trong khi người đứng đầu Chính phủ Syria cho rằng phải tiếp tục chiến đấu.

Tổng thống Pháp E. Macron

Thông cáo chung của Tổng thống Nga V.Putin và Tổng thống Pháp E. Macron: Hai nước sẽ tiếp tục giải quyết cuộc xung đột ở Syria. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết 2401 của HĐBA LHQ trong đó có việc di tản thường dân khỏi khu vực xung đột, mở đường tiếp cận hỗ trợ nhân đạo y tế cho người dân ở Đông Ghouta và các khu vực khác.

 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad: Không có mâu thuẫn nào giữa ngừng bắn hay tiếp tục chiến đấu. Chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động của mình song song với việc mở đường cho dân thường rút khỏi vùng chiến sự.

TASS: Nga có tầm quan trọng thúc đẩy Chính phủ Syria phải chấp thuận thực hiện nghị quyết của HĐBA và ngăn chặn các vụ đánh bom lẻ tẻ, phong thỏa dân thường.

Hải Yến

(theo Tass, Reuters)

Tin chân bài
Việt Nam và 10 nước ký Hiệp định CPTPP
SKĐS - Ngày 8/3, Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tiền thân là TPP-11, được ký kết tại thành phố Santiago (Chile). Đây là kết quả những nỗ lực của 11 quốc gia thành viên trong đó Nhật Bản là nước đề xuất khởi động lại một TPP mới sau khi Mỹ rút khỏi “cuộc chơi”.
Bộ Y tế nhận Giải thưởng Toàn cầu về Phòng chống tác hại thuốc lá
SKĐS - Bộ Y tế Việt Nam được vinh danh tại Hội nghị toàn Thế giới về “Thuốc lá hay sức khỏe” và nhận giải thưởng toàn cầu vì những thành tựu nổi bật trong theo dõi, giám sát sử dụng thuốc lá và các chính sách phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Hợp tác y tế Việt-Đức trong lĩnh vực công nghệ y tế plasma và điều dưỡng
SKĐS - Việt Nam và bang Mecklenburg-Vorpommern (CHLB Đức) sẽ mở rộng hợp tác y tế trong lĩnh vực công nghệ y tế plasma trong điều trị bệnh và điều dưỡng.
Triều Tiên sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân?
SKĐS - Hàn Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã đồng ý tổ chức một hội nghị thượng đỉnh dành cho các nhà lãnh đạo quốc gia vào cuối tháng 4, cố vấn an ninh tối cao của Tổng thống Moon Jae-in tối 6-3 trình bày báo cáo về kết quả chuyến công tác đến Bình Nhưỡng.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm