DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
‘Màu cỏ úa’, phim về nhạc sĩ du ca Trần Tiến
Phạm Hoa - 06:09 25/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ phim tài liệu “Màu cỏ úa” kể về cuộc đời nhạc sĩ lãng tử Trần Tiến vừa ra mắt khán giả TP. Hồ Chí Minh. Ngày 30/11, tác phẩm điện ảnh tài liệu này sẽ đến với khán giả Hà Nội.

“Màu cỏ úa” có độ dài 80 phút, là những thước phim về chân dung “người du ca” Trần Tiến. Tác phẩm được thực hiện trong vòng 5 năm bởi đạo diễn Lan Nguyên bằng chính niềm cảm hứng xuất phát từ lòng yêu mến con người và cả những giá trị âm nhạc mà nhạc sĩ tài ba này đã mang lại.

Tác phẩm được ghi hình ròng rã trong 5 năm với hơn 15 đợt quay tại nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nam, Hà Nội, Quảng Bình, Lâm Đồng,… trước khi được công chiếu chính thức. Trong đó, “Màu cỏ úa” đã khắc hoạ chân dung của nhạc sĩ Trần Tiến thông qua những phút giây đời thường khi đàn ca, uống rượu và trò chuyện.

 

Trần Tiến thuở trẻ du ca

 

Lấy tông màu trắng đen hoài cổ làm chủ đạo, bộ phim còn chất chứa những khung hình đầy kỷ niệm, những tâm sự hào sảng, phóng khoáng của ông về chủ đề du ca, về Hà Nội, chiến tranh và biển – những yếu tố mà theo đạo diễn Lan Nguyên đã ảnh hưởng đến cuộc đời cũng như âm nhạc của ông.

 

Theo chia sẻ của ekip, “Màu cỏ úa” chính là màu áo lính – điều mà chính nhạc sĩ đã từng đề cập trong cuốn tự truyện của mình. Ở tầng ý nghĩa thứ hai, “Màu cỏ úa” được hiểu là màu của những giá trị tàn phai.

 

Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự xuất hiện của những người thân, bạn bè từng gắn bó với ông như NSND Trần Hiếu, ca sĩ Trần Thu Hà, nhạc sĩ Dương Thụ, nghệ sĩ Hồng Ánh hay ca sĩ - nhạc sĩ Vũ Đinh Trọng Thắng (ban nhạc Ngọt),…

Phạm Hoa

Tin liên quan
Nhạc sĩ du ca Trần Tiến trở lại với Hà Nội
Vào lúc 20h ngày 11 và 12/8, tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, liveshow cá nhân đánh dấu sự trở lại sân khấu Hà Nội sau nhiều năm vào Sài Gòn sinh sống của nhạc sĩ Trần Tiến sẽ diễn ra với tên gọi “Trần Tiến – Như chờ từng giấc mơ”.
Nhạc sỹ Trần Tiến: Trái tim tôi nhỏ bé trước một nhân cách lớn như Đại tướng!
Nhạc sỹ Trần Tiến đã được nhiều người tỏ lòng mong muốn ông sẽ sáng tác một ca khúc về Đại tướng. Ông đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc về chuyện này trong sự đau thương. Ông tự nhận trái tim mình quá nhỏ bé không đủ chất chứa một nhân cách lớn như Đại tướng.
Nhạc sĩ Trần Tiến: 20 năm du ca và đời sống người Việt hôm nay
SKĐS - Nếu âm nhạc nói chung có sức chia sẻ lớn lao mọi số phận cuộc đời, có sức động viên làm nên sức mạnh nâng bước cả một đạo quân thì nhạc Trần Tiến mạnh ở vế đầu.
Nhạc sĩ Trần Tiến: Sài Gòn là nơi tôi sống và thấy hạnh phúc
SKĐS - Tối hôm nay, thứ Bảy 27 tháng 8, trong chương trình Giai điệu tự hào với chủ đề Đi qua vùng cỏ non, bạn sẽ gặp lại nhạc sĩ Trần Tiến
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm