DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mặt trận Tổ quốc VN tặng 1 triệu ly sữa cho y bác sĩ và người cách ly
T.H - 17:42 10/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, bước vào giai đoạn 2, “cuộc chiến” chống dịch COVID-19 trở nên khó khăn và cam go hơn. Hơn lúc nào hết cần sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng để sát cánh cùng Chính phủ, các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 10/3, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã tiếp nhận từ Quỹ Vì Tầm vóc Việt 1 triệu ly sữa trao tặng tới các y, bác sĩ và người bị cách ly tại các khu vực cách ly tập trung trên cả nước.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, đây là nghĩa cử cao đẹp này thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc ta, trong lúc hoạn nạn, gian khó luôn có sự sẻ chia của các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước, có tấm lòng của hàng triệu người Việt Nam hướng về.

Khẳng định thành công của giai đoạn 1 chống dịch COVID-19 chính là nhờ vào sự sẻ chia của toàn xã hội, sự đồng tâm, hiệp lực của đội ngũ bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an và tinh thần quyết tâm chiến thắng dịch của toàn thể nhân dân, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội đã trực tiếp xuống địa bàn khu dân cư để tuyên truyền, vận động người dân trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức kinh tế cùng chung tay hỗ trợ các cơ sở y tế trang thiết bị để phục vụ chống dịch hiệu quả, an toàn.

“Điều đó đã lan tỏa những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm khi luôn đồng hành cùng Chính phủ, các bộ ngành và nhân dân cả nước cùng chống dịch. Đây là sự động viên, khích lệ to lớn đối với cán bộ ngành y tế và nhân dân trong giai đoạn quyết tâm chống dịch như hiện nay” - bà Ngọc Ánh bày tỏ.

Bước vào giai đoạn 2, “cuộc chiến” chống COVID-19 trở nên khó khăn và cam go hơn. Hơn lúc nào hết cần sự đồng lòng, chung sức của từng cá nhân, doanh nghiệp và toàn thể xã hội để sát cánh cùng Chính phủ, các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam bày tỏ, với sự chung tay của các doanh nghiệp khi đồng hành cùng Chính phủ chống dịch đã góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp. Đây cũng là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với cán bộ ngành y tế, động viên người dân đang chống dịch đồng lòng và giúp họ yên tâm hơn.

Để phòng chống dịch bệnh, người dân cần làm theo khuyến cáo của ngành y tế như hạn chế đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay sạch sẽ.... Một biện pháp nữa cũng hết sức quan trọng là đảm bảo sức khỏe, đảm bảo sự đề kháng của cơ thể. Chính vì vậy chương trình 1 triệu ly sữa là hoạt động thiết thực nhất, hỗ trợ cho các bệnh nhân, đặc biệt là các y bác sĩ, làm việc trong các cơ sở cách ly tập trung có sức khỏe tốt hơn. Tấm lòng và hình ảnh này sẽ lan tỏa trong cộng đồng, xã hội. Hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp, đơn vị chung tay cùng Chính phủ và nhân dân đoàn kết “chống dịch như chống giặc”.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ.

Tại buổi trao tặng, bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ: "Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, chúng tôi đã quyết định trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung. Một triệu ly sữa lần này sẽ giúp hỗ trợ phần nào trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, không chỉ thể hiện tấm lòng của mình đối với các lực lượng chống dịch và người dân tại Việt Nam, đơn vị này cũng thể hiện tinh thần hữu nghị quốc tế khi đã trao tặng 240 nghìn ly sữa cho các bệnh nhân và y, bác sĩ đang chiến đấu với COVID-19 tại tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc)".

T.H

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 204 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Bệnh nhân COVID -19 thứ 33 là người Anh cũng đi chuyến bay VN0054
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc COVID - 19, nâng tổng số ca mắc bệnh này tại Việt Nam lên 33 người.
Dịch COVID-19 “dịch chuyển” sang châu Âu?
SKĐS - Từ ngày 10/3, Italy phong tỏa toàn quốc để kiềm chế dịch bệnh COVID-19, một quyết định chưa từng có ở quốc gia hình chiếc ủng này, trong bối cảnh tất cả các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đều ghi nhận có ca dương tính với virus corona.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm