Mất thị lực, cháy sém toàn thân do dùng điện thoại đang sạc

28-04-2022 2:07 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Nam thanh niên 23 tuổi đến viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương vì tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Bệnh nhân là công nhân xây dựng ở Hà Nội. Các bác sĩ khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai, nơi điều trị cho thanh niên này ngày 28/4 cho hay, qua khai thác thông tin, buổi tối xảy ra tai nạn,  người cùng nhà bệnh nhân bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của anh này. 

Khi bệnh nhân được sơ cứu hồi tỉnh, anh chia sẻ là do sử dụng điện thoại khi đang sạc, bất  ngờ điện thoại bị nổ. Vụ tai nạn khiến nam thanh niên bất tỉnh và toàn thân bị cháy sém. 

Gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do 2 mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai điều trị. 

Mất thị lực, cháy sém toàn thân do dùng điện thoại đang sạc - Ảnh 1.

Khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân sau tai nạn là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt: Dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo các bác sĩ, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Hà Nội: Bé gái gần 3 tuổi bị ngừng tim, hoại tử bàn tay vì sạc pin điện thoạiHà Nội: Bé gái gần 3 tuổi bị ngừng tim, hoại tử bàn tay vì sạc pin điện thoại

SKĐS - Thấy điện thoại đang sạc pin, bé gái 29 tháng tuổi rút sạc để chơi. Tai nạn xảy ra, trẻ bất tỉnh, tím tái, lòng bàn tay trái cháy đen.Thu Nguyên
Ý kiến của bạn