Mất ngón tay do mắc nhẫn vào đinh ốc

22-04-2019 12:49 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Ngày 19/4/2019, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận phẫu thuật điều trị cho người bệnh bị mất 2 đốt ngón tay áp út bàn tay trái do mắc nhẫn vào đinh ốc.

Người bệnh là N.­T.T trú tại Phường Đại Yên, TP. Hạ Long làm nghề  bán hàng ở chợ.

Theo lời kể của người bệnh, sáng sớm ngày 19/4/2019 sau khi mua hàng tại chợ Minh Thành- Thị xã Quảng Yên, người bệnh cài khóa cửa xe tải chở hàng và chuẩn bị ra về (oại xe tải 1 tấn. Theo thói quen, sau khi đóng cửa xe, người bệnh thả tay đang bám ở thanh chắn ngang cửa xe và nhảy xuống đất. Tuy nhiên lần này chiếc nhẫn đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái bị vướng vào đinh ốc ở thanh chắn ngang và kéo tuột đốt 2, 3. Lúc này người bệnh chưa thấy đau nhiều, nhưng “sững sờ” thấy ngón tay áp út của mình không còn nguyên vẹn. Sau đó đã lập tức gọi điện cho người nhà và chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vào khoảng 3 giờ sáng.

Hình ảnh ngón tay bị cụt do nhẫn móc vào đinh vít

Người bệnh vào viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt. Ngón IV tay trái mất đốt 2,3; Đốt 1 mất da, lộ xương, cơ, gân. NB được chỉ định phẫu thuật cắt lọc tạo mỏm cụt ngón IV tay trái.

Hiện vết thương mỏm cụt khô, người bệnh đang được điều trị bằng kháng sinh, giảm đau, thay băng tại khoa ngoại- Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. NB vẫn chưa hết bất ngờ vì một thói quen thường ngày lại lấy đi ngón tay của mình.

Các bác sĩ Bệnh viện khuyến cáo người dân cần hết sức chú ý lựa chọn trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn... đeo trên người. Nếu đeo mang trang sức cũng nên chú ý các thao tác trong công việc, sinh hoạt hàng ngày để phòng tránh những nguy cơ gây hại đến cơ thể cũng như sức khỏe tương tự như trường hợp trên.


 

 


Tiểu Nhị
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH