DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mật gấu
11:06 13/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Đông y, mật gấu vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, ác thương, chữa đau răng,

Theo Đông y, mật gấu vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, ác thương, chữa đau răng, viêm mắt, lỵ, hồi hộp, chân tay co quắp, đau dạ dày, làm tan sỏi mật, mau hồi phục nếu gãy xương. Đặc biệt mật gấu ngựa có tác dụng chữa bệnh xơ gan.

Theo các kết quả nghiên cứu gần đây nhất, mật gấu ngựa còn có tác dụng góp phần điều trị ung thư do nó làm cho các thuốc chữa ung thư đi vào tiêu diệt tế bào ung thư dễ dàng hơn.

Cách dùng

Khi dùng có thể pha với nước, rượu, mật ong, liều dùng từ 2-11cc một tháng. Tuỳ theo bệnh và thể trạng của từng người mà liều dùng và cách pha chế khác nhau, có khi phải phối hợp với vị thuốc khác để tăng hiệu quả chữa bệnh và hạn chế tính hàn lương của nó. Ngoài ra, mật gấu ngâm rượu làm thuốc xoa bóp, tan máu bầm rất tốt.

Đối tượng dùng

Trẻ em chỉ nên thoa chữa vết thương, không nên dùng đường uống.

 

Phân biệt thật, giả

+Cách 1: Hãy quan sát túi mật, khi cắt ra giữa đám đen có hạt lổn nhổn màu vàng óng đặc trưng. Nếm thấy vị đắng, sau có cảm giác mát, ngọt, dính lưỡi. Nếu ngậm lâu sẽ tan hết. Nếu là mật giả sẽ không dính lưỡi, không mát, không bóng, có mùi tanh khó ngửi.

+Cách 2: Dùng lửa đốt, mật gấu thật sẽ không cháy.

 

 

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm