Mất 80.000 USD vì đăng 1 status trên facebook

06-03-2014 9:00 AM | Quốc tế

Câu status của một cô bé tuổi teen tại Mỹ sẽ được ghi nhận là câu trạng thái đắt nhất lịch sử Facebook khi khiến gia đình cô mất 80.000 USD tiền bồi thường.

Câu status của một cô bé tuổi teen tại Mỹ sẽ được ghi nhận là câu trạng thái đắt nhất lịch sử Facebook khi khiến gia đình cô mất 80.000 USD tiền bồi thường.

Vấn đề "loạn ngôn" trên Facebook có lẽ không còn xa lạ gì với tất cả những người sử dụng mạng xã hội này, thế nhưng chỉ vì đăng tải một dòng cập nhật trạng thái mà mất một khoản tiền lớn có lẽ sẽ là điều dại dột nhất mà một người dùng mạng xã hội từng làm. Câu chuyện dưới đây một lần nữa cảnh báo về việc chia sẻ quá nhiều thứ trên mạng xã hội.

Sau đó vài ngày, vụ kiện này được dàn xếp với khoản tiền trả cho ông Snay là 80.000 USD (khoảng 1,7 tỷ VND) cộng thêm án phí. Ông Snay đã chia sẻ thông tin này với cô con gái của mình.

Dana Snay (trái) cùng bố mẹ (phải).

Song, có lẽ do không hiểu về điều khoản "bí mật" trong vụ dàn xếp trên, cô con gái Dana đã chia sẻ lên Facebook của mình ( có 1.200 bạn bè) một câu trạng thái như sau: “Bố và mẹ Snay đã thắng kiện trường Guilliver. Trường Guilliver sẽ phải trả tiền cho chuyến đi châu Âu hè này của tớ. Đáng đời.”

Đến tuần trước, tòa phúc thẩm đưa ra phán quyết rằng Gulliver sẽ không cần phải trả khoản tiền dàn xếp trên nữa, bởi câu status của Dana đã vi phạm điều khoản "bí mật" trong thỏa thuận dàn xếp.

"Snay đã vi phạm thỏa thuận khi làm đúng cái việc mà ông ta đã hứa sẽ không làm. Con gái của ông ta sau đó đã phạm phải điều mà thỏa thuận bí mật đã được đặt ra để phòng ngừa", thẩm phán Linda Ann Wells tuyên bố.

Đừng chia sẻ mọi thứ trên Facebook

Vậy chúng ta học được gì từ câu chuyện của gia đình Snay? Bạn bè là vĩnh cửu chăng? Đừng khoác lác. Đừng dính líu tới tòa án. Đừng khoe khoang quá mức trên mạng xã hội.

Công bằng mà nói, bí mật, đặc biệt là những điều vui thường rất khó giữ, nhất là khi bạn là một tín đồ của mạng xã hội Facebook. Có lẽ, đây không phải là lỗi của Dana mà là lỗi của Facebook? Vậy, Mark Zuckerberg sẽ nghĩ gì khi biết trong vụ kiện này, mỗi một từ trên facebook đáng giá 3.478 USD?

Theo Người đưa tin.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH