“Mảnh vỡ MH370” tìm thấy ở Maldives có thể chỉ là chiếc ván lướt sóng

10-08-2015 11:14 AM | Quốc tế

SKĐS - Cấu trúc và chất liệu của mảnh vỡ được cho là cánh tà của chiếc máy bay MH370 vừa được tìm thấy ở Madives vào sáng nay (10/8) rất giống với cấu trúc và vật liệu của chiếc ván lướt sóng.

Thông tin trên do các nhà sản xuất thuộc Tập đoàn Ván lướt sóng Varial nổi tiếng ở California, Mỹ cho hay. Họ đã nghiên cứu các hình ảnh được đăng tải trên mạng về mảnh vỡ được cho rằng là thuộc về chiếc máy bay MH370 vừa tìm thấy ở trên bờ biển khu nghỉ dưỡng Banyan Tree Vabbinfaru ở Maldives vào sáng 10/8.

Mảnh vỡ được cho rằng thuộc máy bay MH370 vừa được tìm thấy tại Madives sáng 10/8.

Theo những nhà sản xuất của Varial, các mảnh vỡ này có cấu trúc y hệt với cấu trúc của các ván lướt sóng Varial, được làm theo công nghệ “tối đa hóa sức bền và tối thiểu hóa sức nặng”.

Được biết, mảnh vỡ vừa được tìm thấy ở Madives sáng 10/8 có độ dài chừng 18 cm. Hiện mảnh vỡ này đang được các chuyên gia hàng không phân tích xem nó có phải là một phần của chiếc máy bay mất tích bí ẩn MH370 hay không.

Cấu trúc và vật liệu của chiếc ván lướt sóng Varial

Một số mảnh vỡ khác cũng đã được tìm thấy ở ba hòn đảo khác, trong đó hai mảnh được phát hiện ở đảo san hô vòng Baa và một mảnh ở đảo san hô vòng Noonu. Tuy nhiên, theo tờ Haveeru của Maldives, những vật thể này có thể chỉ là rác thải từ những công trình xây dựng.

Với việc phát hiện một số mảnh vỡ nêu trên, đảo quốc Maldives đã chính thức gia nhập cuộc tìm kiếm quốc tế dài đằng đẵng và quy mô khổng lồ, liên quan tới số phận chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

"Chúng tôi đang thu thập bất cứ mảnh vỡ chưa được nhận dạng nào và đưa chúng vào một nhà kho để các chuyên gia Malaysia tiến hành kiểm tra và xác định xem có thuộc về máy bay của họ hay không. Chúng tôi sẽ không tiến hành kiểm tra, nhưng chúng tôi sẽ gửi ảnh về những gì mà chúng tôi tìm thấy và chờ họ trả lời" - Mohamed Shareef, một quan chức của Maldives cho hay.

Thu Trang (Theo AP)

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH