DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mảnh gỗ găm trong mắt 1 tháng
Tin, ảnh:Trương Tĩnh - 10:00 28/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bà Cao Thị S. 50 tuổi trú tại Việt Trì - Phú Thọ nhập viện trong tình trạng mắt trái đỏ, đau nhức nhiều. Theo lời kể của bà S: Trước đó 1 tháng, bà bị bật củi vào mắt, sau đó mắt bị đau nhức. Bà S. có đi khám ở nhiều nơi, được chẩn đoán viêm kết mạc, chỉ định dùng thuốc điều trị nhưng không đỡ mà ngày càng nặng nên đã đến BVĐK tỉnh Phú Thọ khám.

Bác sĩ kiểm tra mắt cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Bác sĩ kiểm tra mắt cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Tại chuyên khoa Mắt - Khoa Liên chuyên khoa, bà S. được chẩn đoán mắt trái viêm củng mạc, nghi ngờ có dị vật củng mạc. Ngay lập tức, bà được đưa lên phòng mổ, phẫu thuật bóc tách kết mạc thăm dò, lấy ra được dị vật là 1 mảnh gỗ. Sau phẫu thuật, người bệnh được chuyển về khoa dùng thuốc điều trị. Sau 2 ngày phẫu thuật, mắt người bệnh ổn định, đỡ đau nhức và được ra viện.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân: Khi có vật lạ bay vào mắt, sau đó thấy mắt cộm, chảy nước mắt nhiều, tầm nhìn mờ hoặc bất thường, sưng dai dẳng, lòng trắng đỏ và bọng, bất kỳ khó chịu nào kéo dài dai dẳng... thì phải đến các cơ sở y tế khám và điều trị. Không nên tự lấy dị vật và điều trị tại nhà, có thể gây biến chứng nguy hiểm cho mắt như: thủng giác mạc, viêm loét giác mạc,...

Tin, ảnh:Trương Tĩnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm