Mang yêu thương, sưởi ấm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

20-12-2022 2:34 PM | Y tế

SKĐS - Trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đại diện nhóm Thiện nguyện Hoa đào gửi lời chúc sức khoẻ, mong các bệnh nhân chóng khỏi bệnh để nhanh về với gia đình.

Sáng 20/12, nhóm Thiện nguyện Hoa đào đã đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm, tặng 100 suất quà cho bệnh nhân nghèo, đối tượng chính sách đang điều trị tại Bệnh viện nhân dịp năm mới Quý Mão 2023.

Mang yêu thương, sưởi ấm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhận biểu trưng trao tặng 100 suất quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách đang điều trị tại Bệnh viện từ đại diện nhóm Thiện nguyện Hoa đào.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt bệnh viện, PGS.TS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm của nhóm Thiện nguyện hoa đào đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết sắp đến, xuân sắp về.

Mang yêu thương, sưởi ấm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Các thành viên của nhóm Thiện nguyện Hoa đào tặng quà các bệnh nhân

Gíam đốc Trần Danh Cường cũng thông tin với đoàn thiện nguyện về tình hình hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua, những định hướng trong thời gian tới. Theo đó, bệnh viện tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển và làm chủ các kỹ thuật cao, chuyên sâu và sản phụ khoa… xứng tầm với vị trí là một trong những bệnh viện tuyến cuối trong chuyên ngành sản phụ khoa của nước ta.

Hiện trung bình mỗi ngày Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận khám khoảng 1.000-1.200 người bệnh, điều trị nội trú khoảng từ 22.000- 27.000 trường hợp bệnh nhân nội trú các bệnh sản, phụ khoa và chào đón hàng vài chục nghìn trẻ chào đời, trong đó đã nuôi sống thành công nhiều trường hợp sinh non, thiếu tháng.

Mang yêu thương, sưởi ấm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

PGS.TS Trần Danh Cường thay mặt các bệnh nhân cảm ơn tấm lòng của nhóm Thiện nguyện Hoa đào đã dành sự quan tâm, sẻ chia và động viên các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

"Trong số này có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, phải điều trị lâu dài, nhiều trẻ sinh non phải nằm ở Trung tâm sơ sinh đến vài tháng, trong khi gia đình rất khó khăn. Chính vì thế ngoài sự nỗ lực chăm lo phần nào cho những hoàn cảnh này, chúng tôi rất cần sự chung tay đồng hành của cộng đồng. Sự hỗ trợ của nhóm Thiện nguyện Hoa đào hôm nay rất quý, mang lại ấm áp sẻ chia cho người bệnh trong những ngày đông giá rét"- PGS.TS Trần Danh Cường bày tỏ.

Mang yêu thương, sưởi ấm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Đại diện nhóm Thiện nguyện Hoa đào trò chuyện với các y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đại diện nhóm Thiện nguyện Hoa đào gửi lời chúc sức khoẻ, mong các bệnh nhân chóng khỏi bệnh để nhanh về với gia đình. 

Mang yêu thương, sưởi ấm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Đại diện nhóm Thiện nguyên Hoa đào tặng quà, động viên các bệnh nhân.

Đồng thời, các thành viên của nhóm thiện nguyện cũng gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh, điều trị người bệnh, mang lại sức khoẻ, niềm vui cho nhiều gia đình. 

Sáng 20/12: Theo dõi chặt sự xuất hiện biến thể mới của COVID-19; Đề xuất gỡ khó cho giám định pháp y, pháp y tâm thầnSáng 20/12: Theo dõi chặt sự xuất hiện biến thể mới của COVID-19; Đề xuất gỡ khó cho giám định pháp y, pháp y tâm thần

SKĐS - Theo thống kê của Bộ Y tế ca mắc COVID-19 và bệnh nhân nặng tăng nhẹ; Cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19; Đề xuất tháo gỡ khó khăn cho giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH