DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mạng xã hội làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần ở trẻ em
HY - 07:27 16/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Anh vừa công bố một nghiên cứu cho biết, việc sử dụng mạng xã hội khiến thanh thiếu niên tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần.

Nghiên cứu được thực hiện trên 10.000  trẻ em từ 13 - 16 tuổi đã tham gia một buổi phỏng vấn liên quan đến vấn đề mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến thần kinh.

 

Nghiên cứu ghi nhận, việc sử dụng mạng xã hội sẽ  giảm chất lượng giấc ngủ và  tập thể dục của trẻ. Ngoài ra, trẻ cũng có thể phải tiếp xúc với nội dung có hại, đặc biệt là việc bắt nạt qua mạng.  Theo khảo sát, trẻ em gái bị tác động tiêu cực nhiều hơn trẻ em trai.

Những  cô bé tuổi teen kiểm tra facebook, Instagram, Snapchat hàng tuần sẽ có 20% nguy cơ bị khủng hoảng tâm lý, nếu đăng nhập thường xuyên (từ 4 lần mỗi ngày trở lên), nguy cơ khủng hoảng tâm lý sẽ tăng từ 28-40%.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo các bậc cha mẹ cần đảm bảo trẻ phải được ngủ 8 tiếng mỗi ngày và tập thể dục đều đặn.

HY

(Theo TheSun)

Tin chân bài
Bắt giữ nghi can bắn 6 cảnh sát ở Philadelphia
SKĐS - Nghi phạm bắn 6 sĩ quan cảnh sát Philadelphia, Mỹ và lẩn trốn bên trong tòa nhà nhiều giờ đồng hồ đã bị bắt giữ. Sở cảnh sát Philadelphia cho biết, đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt (SWAT) đã lục soát căn nhà sau nửa đêm thứ 5.
Mỹ-Iran: Bên miệng hố chiến tranh?
SKĐS - Trong một phát biểu mới nhất, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif nói rằng vịnh Ba Tư càng có nhiều tàu nước ngoài càng bất ổn và Mỹ đang biến khu vực này thành một “hộp lưu huỳnh dễ cháy".
Biến đổi khí hậu: cuộc chiến thực sự của nhân loại
SKĐS - Trên khắp thế giới từ Âu sang Á, nhân loại đang chứng kiến những ảnh hưởng nặng nề nhất của tự nhiên có nguyên nhân là biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu làm thời tiết cực đoan xuất hiện nhiều hơn với mức độ khủng khiếp hơn bao giờ hết.
Mất mạng vì chụp ảnh “tự sướng”
SKĐS - Trong vòng 6 năm, đã có 250 người thiệt mạng ở đó do chụp ảnh selfie. Nga nằm trong số các quốc gia dẫn đầu tai nạn do chụp ảnh selfie.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm