DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mang thai và việc dùng thuốc cảm cúm
08:00 13/05/2013 GMT+7
Tôi có thai được 3 tháng, nghe nói, trong suốt thai kỳ phải giữ không được để nhiễm bệnh, nhất là cảm cúm. Tôi có nên dùng thuốc để phòng bệnh cảm cúm?

Tôi có thai được 3 tháng, nghe nói, trong suốt thai kỳ phải giữ không được để nhiễm bệnh, nhất là cảm cúm. Tôi có nên dùng thuốc để phòng bệnh cảm cúm?

         Nguyễn Thúy Lan (Bắc Ninh)

Bạn thân mến! Bạn nên biết rằng, hầu hết các thức ăn, đồ uống và đặc biệt là nhiều loại thuốc dù dùng đường uống hay đặt hậu môn, bôi ngoài da... đều vào máu người mẹ rồi qua hàng rào nhau thai đến thai nhi nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của phôi thai. Do vậy, chỉ dùng thuốc cho bà mẹ  mang thai khi thật cần thiết.

Mang thai và việc dùng thuốc cảm cúm 1

Lý tưởng nhất là trong suốt thời gian mang thai, người mẹ luôn luôn khỏe mạnh, không bị đau ốm, không phải dùng thuốc. Để được như vậy, trước khi dự định có thai và trong quá trình mang thai, chị em cần duy trì một chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo vệ sinh, tránh tiếp xúc với người bệnh.

Nếu chẳng may bị cảm cúm, bạn nên đi khám và sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc, kể cả khi cho dùng những liệu pháp không dùng thuốc (như đánh gió, xông lá thơm, day bấm huyệt...). Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hoặc dùng thuốc theo mách bảo của người khác.

Chúc bạn mạnh khỏe!

                                                   BS. Nguyễn Khánh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm