DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mang thai và cảm cúm
BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG - 18:00 28/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi đang mang thai và dễ bị cảm cúm do thời tiết, khi đi khám thai định kỳ, bác sĩ có dặn là phải hạn chế uống thuốc khi đang mang thai để không bị ảnh hưởng đến thai nhi.

Vậy có loại dầu nào vừa ngừa cảm cúm, cảm lạnh vừa tốt cho mẹ, vừa tốt cho bé không?

(Lê Uyên Nhi - Tiền Giang)

Qua trình bày của bạn trong thư, ngày nay các nha khoa học đã chứng minh rằng bị nhiễm virút cúm rất nguy hiểm cho thai, nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ, là thời kỳ bào thai đang hình thành các bộ phận của cơ thể của em bé. Còn những cảm cúm thông thường mà trong dân gian thường bảo nhau, có thể là mệt mỏi do suy nhược cơ thể. Muốn phòng được cúm thì bạn cần bằng cách tăng cường tốt chế ăn uống, ngủ nghỉ làm việc hợp lý. Bác sĩ khuyên bạn hạn chế uống thuốc trong thai kỳ là hoàn toàn hợp lý, nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ, vì có những thuốc tự ý dùng khi chưa có chỉ định của bác sĩ rất nguy hiểm, có thể gây dị dạng thai nhi.

Các loại dầu lưu hành trên thị, dùng để ngửi và thoa ngoài da chỉ có tác dụng kích thích hưng phấn, ấm ngoài da và đường hô hấp, chưa thấy loại nào chứng minh là phòng được virút cúm, nên khi dùng nhất là cho trẻ sơ sinh thì phải hết sức thận trọng và khi thật cần thiết.

BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG

Tin chân bài
Cách chữa bệnh viêm họng đúng
SKĐS - Viêm họng gây đau rát họng, khó khăn trong việc nuốt nước miếng, ăn uống... Bệnh thường gặp ở tất cả mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ.
5 Yếu tố làm tăng nguy cơ suy giáp
SKĐS - Suy giáp là hội chứng đặc trưng bởi tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp, sản xuất hormon tuyến giáp không đầy đủ so với nhu cầu của cơ thể, gây nên tổn thương ở các mô, cơ quan, các rối loạn chuyển hoá trên lâm sàng và xét nghiệm.
Nhân xơ tử cung vùng eo điều trị thế nào?
SKĐS - Em 30 tuổi, đã có một con trai 5 tuổi, hiện tại bụng dưới lúc nào cũng cảm giác trằn nặng. Mỗi lần thấy kinh đau bụng, ra nhiều máu cục.
Cách nào để bé không bị lồi rốn?
SKĐS - Bé nhà em được 1 tháng 8 ngày, rốn bé bị lồi. Lúc vặn mình hoặc bé rặn khi đi đại tiện thì rốn lại lồi to lên, sờ vào cứng cứng.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm