Măng khô có chứa lưu huỳnh vượt hàng trăm lần

29-09-2012 10:50 | Tin nóng y tế

Ngày 28/9, ông Phạm Ngọc Thơm - Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm Thanh Hóa cho biết, tại Việt Nam chưa có khuyến cáo hay quy chuẩn,

(SKDS) - Ngày 28/9, ông Phạm Ngọc Thơm - Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm Thanh Hóa cho biết, tại Việt Nam chưa có khuyến cáo hay quy chuẩn, giới hạn thành phần lưu huỳnh sử dụng trong các loại sản phẩm, vì vậy, trung tâm đã căn cứ vào khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là hàm lượng lưu huỳnh không nên vượt quá 20mg/1kg sản phẩm để so sánh. Cụ thể, kết quả phân tích các mẫu măng do cơ quan quản lý thị trường Thanh Hóa chuyển đến đã cho kết quả vượt hàng trăm lần so với tỷ lệ mà WHO khuyến cáo. Nếu thường xuyên sử dụng sản phẩm này, sức khỏe của người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ thêm rằng, có thể các mẫu phân tích này được cơ quan chức năng lấy và gửi đến vào thời điểm vừa sử dụng hoặc đang sử dụng lưu huỳnh để bảo quản nên hàm lượng lưu huỳnh có trong các mẫu thu được là rất cao so với khuyến cáo của WHO.   
Thế Anh

Ý kiến của bạn