DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mãng cầu, nho giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Phùng Dân - 13:26 19/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Kenya đã phát hiện ra đặc tính chống ung thư của mãng cầu và nho châu Phi. Kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả của các chiết xuất từ hai loại trái cây này trong việc ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư.

Các chiết xuất thảo dược và các chất chống ung thư có nguồn gốc từ thực vật đang ngày càng được coi trọng bởi sự an toàn đối với các tế bào khỏe mạnh.

Các chất chống ung thư chiết xuất tự nhiên là các chất chuyển hóa thứ cấp do thực vật sản xuất ra gồm các chiết xuất từ carbohydrate thực vật, steroid, glycoside, alkaloid, tannin, saponin, terpenoit, flavonoid và các hợp chất phenolic khác…

Phát hiện ra đặc tính chống ung thư của mãng cầu, nhoCác nhà khoa học đã khám phá ra đặc tính chống ung thư của mãng cầu và nho.

Trong một nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu Y tế Kenya, các nhà khoa học nước này đã phát hiện ra đặc tính chống ung thư của hai loại cây địa phương có tên khoa học là Annona senegalensis hay còn gọi là mãng cầu châu Phi và Allophylus africanus được gọi là nho châu Phi. Đây là lần đầu tiên hiệu quả phòng chống ung thư của các loại thực vật này được đánh giá bằng các biện pháp khoa học.

Nghiên cứu cho thấy các loại cây này có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống ký sinh trùng và chống viêm. Mãng cầu châu Phi cũng được phát hiện có tác dụng chống ung thư cổ tử cung, da và tuyến tụy. Trái của mãng cầu châu Phi có mùi thơm dễ chịu, giống mùi dứa và vị tương tự như mơ. Chúng được sử dụng để chữa tiêu chảy, kiết lỵ, nôn mửa, các vấn đề về tiêu hóa, rắn cắn, đau răng và nhiễm trùng đường hô hấp… Còn nho châu Phi vốn là phương thuốc tự nhiên cho các bệnh như tiêu chảy, đau răng, nhiễm ký sinh trùng, bệnh hoa liễu, ho, viêm khớp và thấp khớp.

Các nhà nghiên cứu đã chiết xuất để tách xuất các hợp chất hữu ích trong hai loại cây này. Kết quả cho thấy hiệu quả của các chiết xuất trong việc ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư vú (HCC 1396), ung thư cổ họng (HEp-2) và ung thư ruột kết (CT 26). Chiết xuất từ trái mãng cầu châu Phi cho thấy hoạt tính chống tăng sinh cao nhất đối với HEp-2 và tính chọn lọc cao nhất đối với tế bào ung thư. Chất chiết xuất từ ​​nho sai châu Phi cũng cho thấy hoạt động chống tăng sinh tốt đối với HEp-2.

Phát hiện này đã mở ra hướng điều trị mới áp dụng rộng rãi cho bệnh ung thư ở các quốc gia kém phát triển như châu Phi.

 

 

 

Phùng Dân

(Health news 12/11/2020)

Tin liên quan
Công nghệ nano mang lại khả năng chống ung thư mạnh mẽ
SKĐS - Các nhà khoa học gần đây đã công bố một nghiên cứu điều tra xem liệu một liệu pháp mới được thiết kế sử dụng hạt nano có hiệu quả để điều trị một số dạng ung thư khó trị, bao gồm cả các loại ung thư tuyến giáp hiếm gặp và ung thư tuyến tụy.
GS.TS Trần Văn Thuấn: Hạn chế rượu bia để phòng chống ung thư gan
SKĐS - Cứ 100.000 nam giới Việt Nam thì có 39 người mắc ung thư gan, đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mông Cổ và Ai Cập. Đây là con số hết sức báo động được GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc BV K Trung ương cho biết.
“Vũ khí” mới trong cuộc chiến chống ung thư mắt
SKĐS - Cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư mắt gần đây đã có nhiều bước tiến quan trọng, mở ra cơ hội lớn cho người bệnh, giúp điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh nặng.
Hàng loạt tòa nhà thắp sáng màu hồng, kêu gọi cộng đồng chung tay phòng chống ung thư vú
SKĐS - Đồng loạt nhiều tòa nhà tại TP HCM, Hà Nội cùng thắp sáng màu hồng trong tối ngày 19/10. Hoạt động này diễn ra trong thời gian 30 phút (20h-20h30). Theo đó các tòa sẽ cùng hưởng ứng chuyển đèn sang màu hồng và chạy biểu tượng chiếc nơ hồng- màu biểu tượng của hoạt động phòng chống bệnh ung thư vú.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm