DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mang cả kho vắc xin về với bà con vùng dịch Tây Nguyên
10:48 15/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 15/07/2020, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột, đáp ứng kịp thời nhu cầu rất lớn của người dân Tây Nguyên về việc tiêm các loại vắc xin phòng bệnh cho cả trẻ em và người lớn, đặc biệt trong bối cảnh bệnh Bạch hầu và nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đang có dấu hiệu trở lại, tấn công và có nguy ngơ bùng phát thành dịch tại Tây Nguyên.

Đây là trung tâm tiêm chủng vắc xin lớn nhất Tây Nguyên, có hệ thống kho bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP, nguồn vắc xin dồi dào, đa dạng, chất lượng đảm bảo, dịch vụ tiêm chủng cao cấp, an toàn, chất lượng với giá thành bình ổn phục vụ người dân các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum…

Đẩy mạnh chiến lược xóa các “vùng lõm” về tiêm chủng, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã nhanh chóng đưa vào hoạt động VNVC Buôn Ma Thuột.

VNVC chung tay xóa “vùng lõm” tiêm chủng, giúp bà con Tây Nguyên tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu và nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ tại địa bàn Tây Nguyên rất thấp. Số liệu từ Chương trình tiêm chủng quốc gia cho thấy tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi trong 5 tháng đầu năm 2020 tại Tây Nguyên mới đạt 37,2%. Tỷ lệ tiêm vắc xin DPT4, sởi - rubella cho trẻ 18 tháng tuổi chỉ đạt lần lượt 28,9% và 31,2%. Cá biệt có những nơi tỷ lệ này dưới 10%.

Tính đến ngày 14/07/2020, Tây Nguyên đã có 83 ca bệnh bạch hầu được phát hiện ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, hàng chục ngàn người dân đang bị cách ly theo dõi sức khoẻ. Đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đa số các trường hợp mắc bệnh bạch hầu không được tiêm vắc xin phòng bệnh đủ mũi, đúng lịch. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ có xác minh chỉ khoảng 6%. Tại những “vùng lõm” về tiêm chủng trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hầu hết trẻ em mới chỉ tiêm một mũi vắc xin phòng bệnh.

Bên cạnh đó, vắc xin bạch hầu được triển khai từ năm 1985, tiêm miễn phí cho trẻ trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng (từ sơ sinh đến dưới 60 tháng tuổi). Như vậy, nhóm người lớn trước thời gian này chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, do đó, không chỉ có Tây Nguyên mà tại các địa phương khác đều có nguy cơ xuất hiện dịch bệnh này. Đồng thời, vắc xin phòng bệnh bạch hầu cũng cần được tiêm nhắc lại sau vài năm. Tuy nhiên, việc tiêm nhắc chưa được chú trọng, do đó, tỷ lệ miễn dịch của cộng đồng với bạch hầu là thấp, dẫn tới nguy cơ bùng phát dịch bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không kịp thời có những biện pháp phòng, chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã nhanh chóng có mặt tại Tây Nguyên, địa điểm đầu tiên là tỉnh Đắk Lắk. Từ ngày 04/07/2020, VNVC Buôn Ma Thuột đã tiến hành nhận đặt trước vắc xin. Hàng ngàn liều vắc xin phòng bệnh bạch hầu và các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác được bà con Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum đặt giữ để tiêm sau ngày khai trương.

Ngày 15/07/2020, Trung tâm tiêm chủng VNVC Buôn Ma Thuột chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh của bà con, chung tay cùng ngành y tế địa phương xóa “vùng lõm” về tiêm chủng, mang dịch vụ tiêm chủng vắc xin an toàn, cao cấp, ưu đãi giá đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa.

VNVC Buôn Ma Thuột ra đời mang tới niềm phấn khởi cho hàng ngàn người dân nơi đây. Từ nay, bà con Tây Nguyên bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với các đô thị lớn trên toàn quốc, được tiêm đầy đủ các loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, giá bình ổn kèm nhiều ưu đãi đặt biệt và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp.

Lần đầu tiên bà con Tây Nguyên được trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng cao cấp, an toàn, bình ổn giá

VNVC Buôn Ma Thuột với diện tích lên đến 2.000m2, gần 30 phòng khám và tiêm, có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Trung tâm được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp, không gian sang trọng, rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại đạt chuẩn, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…

VNVC cam kết bình ổn giá vắc xin trong cả thời điểm dịch bệnh hay khan hiếm, bình ổn giá trong toàn hệ thống trên toàn quốc, mang lại cơ hội tiêm chủng phòng bệnh cho tất cả người dân dù ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, Hệ thống còn có chính sách ưu đãi giá đặc biệt dành riêng cho đồng bào Tây Nguyên khi tiêm vắc xin phòng bệnh Bạch Hầu, Uốn Ván: Ưu đãi 24% giá vắc xin Td – bạch hầu, uốn ván hấp thụ dành cho trẻ từ 7 tuổi và người lớn, chỉ 95.000 đồng/liều.

Bên cạnh đó, VNVC còn là nơi đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chính sách Mua Gói vắc xin trả góp không lãi suất trong 6 tháng giúp khách hàng không phải chi trả 1 lần mà ngay lập tức trẻ em được bảo đảm tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch, đúng giá; có cơ hội trải nghiệm nhiều quyền lợi ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt của các Gói vắc xin.

Nhiều gia đình ở Tây Nguyên hồ hởi tham gia Gói vắc xin tại VNVC để yên tâm luôn có đầy đủ vắc xin cho con, được tiêm đúng lịch, không tăng giá vắc xin và trải nghiệm các ưu đãi hấp dẫn cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp.

VNVC làm việc xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ, hỗ trợ đăng ký tiêm chủng tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm qua Tổng đài 028 7300 6595 hoặc đăng ký đặt lịch tiêm tại website www.vnvc.vn , fanpage trungtamtiemchungvnvc...

VNVC Buôn Ma Thuột có nguồn vắc xin dồi dào, chất lượng đảm bảo, được bảo quản bằng hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP

Điểm nổi bật của VNVC Buôn Ma Thuột cũng như toàn Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC chính là: Tại mỗi Trung tâm đều có một kho bảo quản vắc xin với đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn, số lượng lớn, như: Vắc xin phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… Đặc biệt, VNVC là nơi có đầu tiên các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng Viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván… Từ nay, người dân Tây Nguyên không cần phải đi xa tới các thành phố lớn để được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin như trước đây phải xuống tận TP. HCM hoặc ra Đà Nẵng.

Tại VNVC Buôn Ma Thuột, vắc xin được bảo quản trong kho lạnh và hệ thống dây chuyền lạnh chuyên dụng dành cho vắc xin. VNVC tự hào là hệ thống trung tâm tiêm chủng duy nhất tại Việt Nam có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, giúp đảm bảo lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các phòng tiêm được trang bị tủ giữ vắc xin chuyên dụng (khác với tủ lạnh, tủ đông đá thông thường), vắc xin được vận chuyển với các xe lạnh và thiết bị vận chuyển chuyên dụng với nhiệt kế kiểm soát nhiệt độ, từ đó luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất và an toàn cho người sử dụng.

Các loại vắc xin sử dụng trong Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đều có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu chính hãng từ các hãng dược hàng đầu thế giới và các công ty dược uy tín của Việt Nam.

Không chỉ có trẻ em, nhiều người lớn, người cao tuổi từ sáng sớm đã đến VNVC Buôn Ma Thuột để tiêm các loại vắc xin phòng bệnh bạch hầu và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.

VNVC tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh

Nỗ lực để là điểm đến an toàn cho tất cả các khách hàng đến tiêm chủng phòng bệnh, VNVC luôn làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn toàn bộ trung tâm, hướng dẫn và khuyến khích khách hàng giữ vệ sinh cá nhân. Các trung tâm đều có khu vực rửa tay rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ nước sạch và xà bông, khăn giấy, máy sấy tay… Dung dịch sát khuẩn tay nhanh luôn có sẵn ở nhiều nơi trong mỗi trung tâm, thuận tiện cho khách hàng sử dụng.

Đặc biệt, đứng trước nguy cơ của cùng lúc dịch COVID-19 và Bạch hầu tại Tây Nguyên, VNVC:

  • Tăng cường công tác vệ sinh sát khuẩn, khử trùng toàn bộ trung tâm lên nhiều lần trong ngày, lưu thông không khí, giữ môi trường thông thoáng. Đồng thời, VNVC tăng cường khử khuẩn bề mặt thường xuyên tiếp xúc như sàn nhà, vách kính, giường, bàn ghế... và các ghế ngồi, vật dụng tại khu tiếp nhận (cân đo bé), khu vực theo dõi sau tiêm (ghế, đồ chơi của bé, thảm…) bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.
  • 100% nhân viên VNVC thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang đúng cách và sát khuẩn tay thường xuyên.
  • Trang bị nhiều hơn các chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh ở nhiều nơi thuận tiện cho khách hàng và nhân viên sử dụng.
  • Tăng tối đa công suất hoạt động, mở thêm các phòng khám và tiêm, khu vực chờ sau tiêm tại các trung tâm để tăng cường giãn cách.
  • Tất cả các Trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc đều làm việc từ 7-17h xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ…, phục vụ trong suốt các khung giờ khác nhau, giúp khách hàng thuận tiện và linh hoạt về thời gian, hạn chế tối đa ùn tắc, tập trung đông người.
  • VNVC có quy trình tiêm chủng khoa học, hiện đại, áp dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp, các khâu thủ tục được đơn giản hoá… nên khách hàng không phải chờ đợi lâu hay ùn ứ.
  • Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phục vụ khách hàng đối với các trường hợp đặc biệt như: Sàng lọc khách hàng, yêu cầu khai báo y tế với các trường hợp cần thiết; Có phương án khám tiêm trong phòng riêng tách biệt với ekip bác sĩ, điều dưỡng có trang bị bảo hộ…
  • Liên tục cập nhật thông tin về dịch bệnh từ Bộ Y tế cho toàn thể cán bộ, nhân viên và khách hàng; Nhắc khách hàng nên đeo khẩu trang trước khi vào Trung tâm, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách nếu có thể…
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm