Màng bọc thực phẩm PVC trong ngưỡng an toàn

22-08-2013 10:12 | Tin nóng y tế
google news

13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm PVC lấy tại Hà Nội và TP.HCM được xét nghiệm đều thôi nhiễm DEHA - chất có thể gây vô sinh, nhưng không vượt ngưỡng cho phép.

13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm PVC lấy tại Hà Nội và TP.HCM được xét nghiệm đều thôi nhiễm DEHA - chất có thể gây vô sinh, nhưng không vượt ngưỡng cho phép. Đây là thông tin được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố.

Việc kiểm tra đã tìm ra được 2 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyetylen (PE) không gây thôi nhiễm DEHA. Dù vậy, Cục ATTP vẫn chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm màng bọc thực phẩm trên thị trường. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, Cục khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao hơn 70 độ C; hạn chế sử dụng để chứa đựng thực phẩm giàu chất béo, dầu ăn, pho mát, thịt rán; không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC. 

       T.Bình


Ý kiến của bạn