Hà Nội

Màn trình diễn áo dài chưa từng có của bệnh nhân tan máu bẩm sinh ngay tại BV

10-03-2018 4:26 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong chương trình khai mạc Lễ hội Xuân hồng diễn ra sáng 10/3 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có phần biểu diễn áo dài độc đáo như một món quà tri ân của người bệnh với người hiến máu tình nguyện.

Lễ hội Xuân hồng được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với mong muốn chương trình sẽ trở thành nhịp cầu nối, là cơ hội để người bệnh được gặp gỡ những người hiến máu để họ được cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đầy tình nhân ái trong cuộc sống này.

Trong chương trình khai mạc, các nữ bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia – những người bệnh đang ngày đêm gồng mình chiến đấu với bệnh tật, cuộc sống của họ phải gắn với kim truyền và giường bệnh đã vượt qua mọi khó khăn, mặc cảm để bước lên sân kháu cùng ca sĩ, nhạc sĩ Tạ Quang Thắng gửi tới khán giả một món quà đặc biệt.

 

Những người bệnh ngày hôm qua còn đang chờ đợi để được truyền máu ngày hôm nay đã trở thành những nghệ sĩ trên sân khấu. Lần đầu tiên đứng trước hàng nghìn khán giả, các chị, các em rất hồi hộp nhưng cũng rất hạnh phúc khi được gửi đến đại biểu, tới người hiến máu những bông hoa tươi thắm do chính các bạn làm.

Đây là món quà nhỏ như một lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc mà các bệnh nhân muốn gửi tới những người đã tình nguyện hiến máu trong suốt thời gian qua.

 

Chị Nông Thị Gấm quê ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang năm nay 37 tuổi đã bắt đầu điều trị bệnh Tan máu bẩm sinh từ lúc 5 tuổi. Hơn 30 năm đi viện chị đã truyền gần 1.000 đơn vị máu. Chị đã nhập viện gần 1 tuần qua tuy nhiên do chị cần nhóm máu O, nhóm máu thường xảy ra thiếu máu nên chị cũng như nhiều người bệnh khác đang rất mong chờ Lễ hội Xuân hồng để được truyền máu.

Chị bày tỏ: "Tôi rất xúc động và biết ơn khi được nhìn thấy hàng nghìn người đến hiến máu và sau Lễ hội Xuân hồng, những người bệnh chúng tôi lại có thêm nguồn máu để không phải chờ đợi máu".

 

Lễ hội Xuân hồng thực sự là một "ngày hội" đối với những người bệnh, để người bệnh được hòa mình vào không khí rộn ràng đầy sức trẻ và được tiếp thêm hy vọng về những ngày điều trị không phải chờ đợi máu.


Song Hằng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH