DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Màn hình cảm ứng "không chạm" - Giải pháp tình thế thời COVID-19
Duy Khoa - 15:04 13/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để hạn chế tiếp xúc trực tiếp thiết bị công cộng, các nhà khoa học vừa cho ra đời loại màn hình cảm ứng không chạm tay (Touchfree) trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát ở nhiều nơi.

Leap Motion, Inc. (LMI), một công ty Mỹ, chuyên sản xuất và tiếp thị thiết bị cảm biến phần cứng máy tính hỗ trợ chuyển động bàn tay và ngón tay làm đầu vào, tương tự như chuột, nhưng không cần chạm tay vừa tung ra sản phẩm mới có tên màn hình cảm ứng không chạm tay, cung cấp giao diện hợp vệ sinh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát.

Màn hình cảm ứng không chạm hỗ trợ phòng ngừa COVID-19Màn hình cảm ứng không chạm hỗ trợ phòng ngừa COVID-19.

Theo Steve Cliffe, CEO của Ultraleap, ra mắt màn hình cảm ứng không chạm tay (Touchfree) là giải pháp hữu ích hợp vệ sinh trong bối cảnh khủng hoảng COVID-19. Ứng dụng mới sử dụng mô-đun máy ảnh của Ultraleap kết hợp với phần mềm theo dõi bàn tay để thêm tính năng điều khiển bằng cử chỉ không chạm. Màn hình có thể phát hiện tay người dùng trong không trung, số hóa tương tác với con trỏ trên màn hình để mang lại trải nghiệm giống như tương tác quen thuộc.

TouchScreen được thiết kế để chạy với các giao diện người dùng đã hoạt động mà không cần sửa đổi các giao diện và thiết kế cũ. Điều này có nghĩa các tương tác vẫn đơn giản và dễ dàng cho khách hàng khi sử dụng. “TouchFree là một ứng dụng lý tưởng dựa trên màn hình cảm ứng hiện có cho các doanh nghiệp muốn tối đa hóa sự tương tác của người dùng và đảm bảo khách hàng cảm thấy an toàn khi phòng ngừa COVID-19” , Steve Cliffe nhấn mạnh.

Duy Khoa

(IEC-11/2020)

Tin liên quan
Hướng dẫn phòng ngừa COVID-19 cho người đái tháo đường
SKĐS - Người mắc bệnh ĐTĐ thường dễ bị bệnh nặng hơn khi nhiễm COVID-19, do đó căn cứ vào hướng dẫn mới nhất của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế và Quỹ đái tháo đường Thế giới, Hội Người giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam đưa ra khuyến cáo về việc phòng ngừa bệnh COVID-19 đối với người đái tháo đường (ĐTĐ) trong bài viết dưới đây.
Bảo vệ vùng hầu họng để phòng ngừa COVID-19
SKĐS - Kinh nghiệm dân gian từ xa xưa đã sử dụng nước muối để súc miệng mỗi lần bị đau, ngứa họng. Thực tế, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng súc miệng bằng nước muối hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, hỗ trợ giảm đau họng nhẹ, giảm rát họng, cân bằng trạng thái pH của niêm mạc và lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc họng.
Đeo kính cũng giúp phòng ngừa COVID-19
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới thực hiện một nghiên cứu tìm hiểu xem mối liên quan giữa việc đeo kính thường xuyên và khả năng nhiễm COVID-19 và đi đến kết luận đeo kính có thể làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh.
Rửa tay thường xuyên giúp phòng ngừa COVID-19 và giảm 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp
SKĐS - Rửa tay với xà phòng là một trong những biện pháp dự phòng COVID-19 có hiệu quả, chi phí thấp, và có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người dân rửa tay thường xuyên với xà bông/xà phòng/dung dịch rửa tay khô... có thể giảm được 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm