DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mẩn đỏ dọc sống mũi và xung quanh mắt, bệnh gì?
09:16 18/05/2013 GMT+7
Tôi hay bị đỏ xung quanh dọc hai sống mũi và xung quanh quầng mắt, có nốt mẩn kèm theo. Đó là triệu trứng của bệnh gì? Có phải đó là bệnh về da?

Tôi hay bị đỏ xung quanh dọc hai sống mũi và xung quanh quầng mắt, có nốt mẩn kèm theo. Đó là triệu trứng của bệnh gì? Có phải đó là bệnh về da?

Nguyễn Hoài Phương (Hà Nội)

Email: nguyenphuong11285@gmail.com

Tình trạng bệnh của bạn rất có thể là bệnh về da. Nó có thể nằm trong hai bệnh sau: bệnh viêm da dị ứng và bệnh Lupus ban đỏ. Tuy nhiên, do thông tin bạn cung cấp quá ít nên chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn một số thông tin dưới đây.

Nếu bạn là người bị viêm da dị ứng thì triệu chứng này của bạn hoặc sẽ xuất hiện theo mùa, theo thời tiết hoặc là sẽ xuất hiện theo những thức ăn cố định. Những điều này chỉ có bạn mới biết và mới có thể kiểm định được. Ngoài ra, bạn còn có một số triệu chứng khác như hay ngứa da, nổi mẩn trên da theo mùa, có thể bạn bị viêm mũi dị ứng hoặc trong nhà bạn có người bị bệnh viêm mũi dị ứng và viêm da dị ứng. Với dạng bệnh này, da sẽ xuất hiện nổi mẩn đỏ, ửng lên, có khi có phù nề nhẹ thành đám hoặc có khi nổi nốt mẩn lên và bong lớp da trên cùng ra ngoài. Một đặc điểm dễ nhận thấy là bạn luôn thấy ngứa.

Còn bệnh lupus ban đỏ là bệnh hệ thống. Bạn sẽ gặp ban đỏ hình cánh bướm ở hai bên mặt, nhất là vùng hai bên gò má, gần với vùng mắt, bắc ngang qua mũi. Bạn cũng sẽ thấy ban đỏ nổi ở trên thân mình, ở trước tai, ở chân tay. Đặc điểm của ban là ban hơi sẩn lên, hơi phù nề, ít ngứa. Thỉnh thoảng có vẩy trắng. Đặc biệt là ban bao giờ cũng có màu đỏ tím hoặc đỏ thẫm.

Tùy theo trạng thái của bạn tự kiểm định mà có hướng chẩn đoán nghiêng theo bệnh nào. Bạn nên đi khám tại khoa da liễu bệnh viện đa khoa gần nhất hoặc đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để tìm ra bệnh.

BS. Huyền Trang

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • trần nghi bảo châu (trannghibaochau@40gmel.com)
    Khoảng 2 ngày trước tôi hay bị ngứa 2 bên sóng mũi, đến hôm nay thì tôi thấy 2 chỗ ngứa đó nổi quầng hơi đỏ và cộm lên .cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì ạ ( tôi có bệnh viêm mũi dị ứng)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm