DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mali ghi nhận ca sinh 9 hiếm có trên thế giới
Hà Anh - 19:32 05/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Mali vừa xác nhận một phụ nữ nước này đã hạ sinh cùng lúc 9 em bé khỏe mạnh tại một bệnh viện ở Maroc. Sinh 9 con là ca sinh cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

Cô Halima Cisse, 25 tuổi, sinh sống tại phía bắc tại một bang Tây phi nghèo khó ở Mali, mang thai 5 bé gái và 4 bé trai. Người mẹ này sinh các con bằng phương pháp đẻ mổ.

Trước đó, vào ngày 30/3, chính phủ Mali đã điều máy bay đưa ca sinh nở đặc biệt này đến Maroc để có được sự chăm sóc tốt hơn. 

Ban đầu, người mẹ Cisse được cho là mang thai 7 em bé theo các lần siêu âm. Các trường hợp mang thai 7 rất hiếm và mang thai 9 lại càng hiếm hơn. Truyền thông địa phương đưa tin trước ca sinh mổ, các bác sĩ đều lo ngại cho sức khỏe của Cisse cũng như cơ hội sống sót của các thai nhi.

Bộ Y tế Mali cho biết cả người mẹ và các em bé hiện đều ổn định, sẽ về nước sau vài tuần nữa.

Hà Anh

(theo Hindustantimes)

Tin liên quan
Ca sinh hiếm gặp: Nghệ An, em bé ra đời còn nguyên trong bọc ối
SKĐS - Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho một ca sinh non 28 tuần tuổi, điều đặc biệt là em bé vẫn còn nguyên trong bọc ối. Trên Thế giới, tỷ lệ em bé ra đời như vậy chỉ chiếm 1/80.000. Thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm