DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Malaysia trục xuất các nhà ngoại giao của CHDCND Triều Tiên
TH - 15:46 22/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Tân hoa xã, Chính phủ Malaysia đã trục xuất tất cả các nhà ngoại giao của Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên để đáp lại quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao của Triều Tiên với Malaysia.

Bộ Ngoại giao Malaysia cũng thông báo nước này sẽ đóng cửa đại sứ quán tại Bình Nhưỡng. Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia  Hishammuddin Hussein cho biết: “Hành động của Chính phủ Malaysia là điều cần thiết để bảo vệ chủ quyền của Malaysia và bảo vệ lợi ích quốc gia của chúng tôi”.

Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên cảnh báo rằng Malaysia “sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi hậu quả xảy ra trong quan hệ giữa hai nước” và Mỹ cũng sẽ phải trả “trả giá”.

Căng thẳng giữa CHDCND Triều Tiên và Malaysia nổ ra sau khi tòa án của quốc gia Đông Nam Á này ra phán quyết ủng hộ việc dẫn độ công dân Triều Tiên -là doanh nhân Mun Col Myong-  sang Mỹ để đối mặt với cáo buộc rửa tiền.  Người này đã bị Malaysia bắt giữ vào tháng 5/2019 với cáo buộc rửa tiền cũng như vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

TH

(Theo THX)

Tin liên quan
Triều Tiên gửi lời xin lỗi tới Hàn Quốc vì vụ bắn nhầm một quan chức Chính phủ
SKĐS - Mới đây Triều Tiên đã xin lỗi Hàn Quốc về vụ bắn nhầm một quan chức chính phủ Hàn Quốc.
Triều Tiên cảnh báo về căng thẳng liên Triều gia tăng
SKĐS - Triều Tiên cảnh báo nước láng giềng Hàn Quốc làm bùng lên căng thẳng hải quân trong khi hai bên tiến hành độc lập tìm kiếm thi thể của quan chức ngư nghiệp Hàn Quốc thiệt mạng do bị binh lính Triều Tiên bắn chết trên vùng biển tranh chấp.
Thế vận hội Tokyo là cơ hội mở lại các cuộc đàm phán Mỹ - Triều, liên Triều, Nhật Bản - Triều Tiên
SKĐS - Ngày 1/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Thế vận hội Tokyo có thể tạo cơ hội để mở lại các cuộc đàm phán giữa Hàn Quốc với Triều Tiên hay các cuộc hội đàm giữa Triều Tiên với Mỹ và Nhật Bản.
Thêm mối lo từ chương trình hạt nhân Triều Tiên
SKĐS - Ngày 17/3, Tướng Glen VanHerck - Chỉ huy Bộ Tư lệnh phương Bắc của Mỹ (NORTHCOM) kiêm Chỉ huy Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) tuyên bố, Triều Tiên có thể thử nghiệm thiết kế ICBM mới “trong tương lai gần”, sau hơn 3 năm tạm ngưng những vụ thử tên lửa chiến lược.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm