Malaysia thu hồi lô bơ đậu phộng nhập khẩu từ Mỹ nghi nhiễm khuẩn salmonella

31-05-2022 9:55 AM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 30/5, Bộ Y tế Malaysia đã ra lệnh thu hồi một lô bơ đậu phộng được sản xuất tại Mỹ do lo ngại lô hàng này nhiễm vi khuẩn salmonella.

Malaysia thu hồi lô bơ đậu phộng nhập khẩu từ Mỹ nghi nhiễm khuẩn salmonella  - Ảnh 1.

Lô bơ đậu phộng có xuất xứ từ Mỹ nói trên đã được phân phối tới nhiều quốc gia khác như Canada, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Honduras, Tây Ban Nha...


Tổng Thư ký Bộ Y tế Malaysia, Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah, thông báo bộ này đã yêu cầu đơn vị nhập khẩu trong nước thu hồi lô hàng nghi nhiễm vi khuẩn salmonella nói trên.   

Bộ Y tế Malaysia cũng đang giám sát các điểm nhập cảnh trong nước có liên quan tới lô sản phẩm này, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng từng mua những sản phẩm này dừng sử dụng ngay lập tức. 

Lô bơ đậu phộng có xuất xứ từ Mỹ nói trên đã được phân phối tới nhiều quốc gia khác như Canada, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Honduras, Tây Ban Nha...

Người tiêu dùng Việt Nam cảnh giác với loại bơ đậu phộng Jif bị thu hồi nghi nhiễm khuẩn SalmonellaNgười tiêu dùng Việt Nam cảnh giác với loại bơ đậu phộng Jif bị thu hồi nghi nhiễm khuẩn Salmonella

SKĐS - Sản phẩm bơ đậu phộng Jif được rao bán nhiều trên một số trang bán hàng phổ biến tại Việt Nam, do đó người tiêu dùng nên thận trọng và chú ý cách kiểm tra xem sản phẩm mình mua có thuộc diện thu hồi không.

Salmonella là một trong những loại vi khuẩn xuất hiện phổ biến nhất ở thực phẩm. Vi khuẩn này có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau dạ dày.





Theo TTXVN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH