DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Malaysia quyết tìm máy bay mất tích ngay cả khi hộp đen "chết"
06:31 22/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia hôm nay khẳng định nước này sẽ tiếp tục tìm máy bay mất tích sau khi hộp đen của phi cơ không còn điện để phát tín hiệu.

Phát biểu trong cuộc họp ngày 21.3, ông Hishammuddin Hussein, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, nói rằng sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay mất tích ngay cả ksau khi hộp đen mất tín hiệu

Các máy bay và tàu vẫn chưa phát hiện bất kỳ vật gì đáng chú ý ở vùng biển cách thành phố Perth của Australia khoảng 2.350 km về phía tây nam - nơi vệ tinh phát hiện hai vật thể đáng ngờ.

"Chúng tôi vẫn đang đợi thông tin về việc những mảnh vỡ trên Ấn Độ Dương liên quan đến MH370 hay không", ông nói.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia cho rằng những thách thức trong việc thu hẹp phạm vi tìm kiếm MH370 bao gồm độ sâu vùng biển, điều kiện thời tiết và sóng biển.

"Nếu cộng đồng quốc tế không thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm, chắc không ai có thể làm nổi việc đó", ông bày tỏ.

Tuy nhiên, Hishammuddin vẫn hy vọng lực lượng tìm kiếm sẽ thấy chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) và thậm chí cứu được một số, hoặc tất cả, 239 người trên phi cơ.

Hishammuddin thừa nhận rất có thể pin trong hộp đen của máy bay sắp hết điện. Thông thường, sau khi máy bay gặp nạn, pin trong hộp đen cho phép nó phát tín hiệu trong vòng 30 ngày. 14 ngày đã trôi qua từ khi chuyến bay MH370 mất tích nên pin của hộp đen sẽ không còn điện trong hai tuần nữa.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Giao thông Malaysia tuyên bố nỗ lực tìm MH370 sẽ vẫn tiếp tục.

"Không, chúng ta sẽ tiếp tục tìm kiếm", ông đáp khi một nhà báo hỏi rằng liệu Malaysia sẽ ngừng tìm kiếm sau thời hạn 30 ngày, nghĩa là sau ngày 6/4.

"Đó là một ví dụ cho thấy những thảm họa hàng không cần khoảng thời gian rất dài", ông lập luận.

Anh vừa tham gia chiến dịch tìm máy bay Malaysia mất tích bằng cách điều tàu khảo sát ven biển HMS Echo tới vùng biển gần Australia. HMS Echo đang ở Ấn Độ Dương và sẽ đến khu vực tìm kiếm máy bay ở vùng biển cách thành phố Perth của Australia khoảng 2.500 km về phía tây nam. Hoạt động từ năm 2002, HMS Echo thực hiện nhiệm vụ khảo sát, thu thập dữ liệu hàng hải để hỗ trợ các hoạt động của tàu ngầm và tàu đổ bộ. Tàu được trang bị một môtô nước và chở các lính thủy đánh bộ.

"Ngoài ra chính phủ Anh còn sẵn sàng triển khai một số phương tiện khác để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm", Hishammuddin nói.

Theo Quỳnh Trang

 

 

 

(Zing)

Tin liên quan
Thân nhân hành khách MH370 tuyệt thực
Một số thân nhân hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 mất tích bắt đầu tuyệt thực do giận dữ và thất vọng với chính phủ và hãng hàng không Malaysia.
Thân nhân hành khách MH370 làm loạn họp báo ở Malaysia
Cuộc họp báo chiều 19/3 của giới chức Malaysia về chuyến bay MH370 trở nên hỗn loạn, khi thân nhân hành khách mất tích cố xông vào phòng họp để đòi câu trả lời về số phận của chiếc máy bay.
Phát hiện tiếp viên MH370 có mô hình bay giả lập tại nhà
Các nhà điều tra phát hiện một tiếp viên nam trên chuyến bay MH370 lắp đặt mô hình bay giả lập ở nhà riêng và họ sẽ phân tích mô hình để tìm kiếm manh mối.
Tàu Mỹ ngừng tìm kiếm MH370
Lầu Năm Góc hôm qua cho biết sẽ rút tàu hải quân Mỹ khỏi hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia trong khu vực Ấn Độ Dương.
Chuyển hướng tìm kiếm máy bay MH370 mất tích
SKĐS - Thủ tướng Malaysia Najib Razak: Giai đoạn thứ hai tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia Airlines sẽ tập trung vào hai khu vực - nơi máy bay có khả năng bị mất liên lạc với vệ tinh.
Hộp đen MH370 lên tiếng
SKĐS - Các bạn phán đoán quá nhiều giả thiết về thân phận của ông chủ tôi, máy bay MH370. Nào là bị không tặc chuyển hướng, nào là nổ trên đường bay, nào là lao xuống biển...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm