Malaysia: Mảnh vỡ ở Maldives không phải của MH370

15-08-2015 9:12 AM | Quốc tế

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai hôm 14-8 cho hay các mảnh vỡ được cư dân đảo Maldives tìm thấy không phải của chuyến bay mất tích MH370.

Thông tin trên được ông Liow đưa ra tại cuộc họp báo ở thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia, trích kết luận của nhóm điều tra nước này vừa được gửi tới Maldives.

”Nhóm của chúng tôi đã kiểm tra các mảnh vỡ và khẳng định chúng không đến từ chuyến bay MH370. Thậm chí các mảnh vỡ còn không được coi là vật liệu máy bay” – ông Liow nói với báo The Star và cho biết thêm các mảnh vỡ còn lại sẽ tiếp tục được xem xét.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai. Ảnh: EPA

Hồi tuần trước, Malaysia cho biết phần cánh phụ dạt vào đảo Reunion (Pháp) đã được các chuyên gia xác nhận là cánh phụ chiếc MH370. Điều này củng cố thông tin chiếc máy bay xấu số của hãng hàng không Malaysia Airlines đã có kết thúc bi thảm ở Ấn Độ Dương sau khi biến mất ngày 8-3-2014.

Sau phát hiện này, nhà chức trách Malaysia cảnh báo các mảnh vỡ có thể trôi nổi đến bờ biển Madagascar và Nam Phi. Mauritius cũng mở chiến dịch tìm kiếm hỗ trợ Kuala Lumpur nhưng cho đến nay, không có thêm mảnh vỡ nào thuộc MH370 được phát hiện.

Mảnh vỡ dạt vào đảo Reunion (Pháp) đã được các chuyên gia xác nhận là cánh phụ chiếc MH370. Ảnh: Reuters

Trong tuần này, chính phủ Malaysia trưng ra giả thuyết mới, cho rằng chiếc MH370 đã “hạ cánh nhẹ nhàng” xuống Ấn Độ Dương, làm dấy lên khả năng có người còn sống sót.

Hoạt động tìm kiếm đang tập trung vào vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Chính phủ Pháp vừa thông báo họ sẽ kết thúc chiến dịch tìm kiếm ngoài khơi đảo Reunion trong tuần tới, sau khi không tìm thêm được mảnh vỡ nào.

Quan chức địa phương Dominique Sorain cho biết có khả năng cuộc tìm kiếm ngoài khơi Reunion sẽ kết thúc vào ngày 17-8. Khoảng 10.000 km2 trên biển đã được rà soát kể từ hôm 7-8.

Máy bay Pháp chuẩn bị tìm kiếm ngoài khơi đảo Reunion. Ảnh: Reuters

P.Nghĩa (Theo The Star, Sydney Morning Herald)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH