DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Malaysia: Điều tra tham nhũng quỹ công 1MDB
TH - 17:40 25/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad quyết định đẩy mạnh điều tra quỹ công 1MDB- một quỹ được thành lập năm 2009 bởi cựu Thủ tướng Najib Razak với mục đích là để phát triển kinh tế thông qua các khoản đầu tư chiến lược.

 

Ông Najib bị cáo buộc đã tự ý chuyển hàng triệu USD vào tài khoản cá nhân dù đích thân ông nhiều lần phản đối và cho biết đó là số tiền hiến tặng từ một thành viên của gia đình hoàng gia Saudi Arabia. Cơ quan điều tra đặc biệt của Malaysia đã phát hiện ra ông Najib đang có 681 triệu USD trong các tài khoản ở nước ngoài.

Cựu Thủ tướng Najib đã trải qua 5 giờ trả lời thẩm vấn trước Ủy ban chống tham nhũng, và hiện vợ chồng cựu Thủ tướng đã bị cấm rời khỏi đất nước. Tuần trước, cảnh sát đã đến tư dinh và nơi làm việc của cựu Thủ tướng, thu giữ 72 túi tiền và 284 hộp chứa túi xách và đồ hàng hiệu khác.

TH

(theo Nikkei)

Tin liên quan
Thủ tướng Mahathir Mohamad: “Tiền bẩn” từ Malaysia chảy sang Mỹ khoảng 4,5 tỷ USD
SKĐS - Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, ngày 17/5, thông báo rằng tính riêng lượng "tiền bẩn" từ Malaysia chảy sang Mỹ trong thời chính phủ tiền nhiệm đã lên tới 4,5 tỷ USD (khoảng 17,8 tỷ ringgit).
Malaysia có Thủ tướng 92 tuổi
SKĐS - Cựu lãnh đạo Malaysia, Mahathir Mohamad trở thành Thủ tướng mới của Malaysia sau khi đánh bại ông Najib Razak trong một cuộc bầu cử, kết thúc 60 năm cầm quyền của đảng Barisan Nasional.
Malaysia yêu cầu Triều Tiên hủy bỏ lệnh cấm xuất cảnh
SKĐS - Thủ tướng Malaysia Seri Najib Razak chiều 7-3 đã mạnh mẽ phê bình quyết định của Bình Nhưỡng cấm công dân Malaysia xuất cảnh, và kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm ngay lập tức.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm