Malaysia: Cắt giảm lương bộ trưởng, dừng xây dựng dự án lớn để tiết kiệm ngân sách

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, ông sẽ hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc Kuala Lumpur – Singapore trị giá 110 tỷ ringgit ( 28 tỷ USD) như một trong những giải pháp để giải quyết tình trạng kiệt quệ ngân sách, tránh Malaysia rơi vào cảnh vỡ nợ.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, ông sẽ hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc Kuala Lumpur – Singapore trị giá 110 tỷ ringgit ( 28 tỷ USD) như một trong những giải pháp để giải quyết tình trạng kiệt quệ ngân sách, tránh Malaysia rơi vào cảnh vỡ nợ.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

Theo truyền thông Malaysia, nước này có thể bị phạt khoản tiền phá vỡ hợp đồng lên tới 500 triệu ringgit (126 triệ USD).  Để giảm chi ngân sách, tân Thủ tướng Malaysia còn tuyên bố cắt giảm chi tiêu trong cơ quan chính phủ, giảm phụ cấp công chức. Trước mắt, Malaysia sẽ giảm ngay 10% lương các bộ trưởng, tiến tới sẽ chấm dứt hợp đồng với 17.000 công chức…  . Trước đó, Malaysia cũng quyết định ngừng hợp đồng tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của nước này để giảm nợ.  Nợ công của Malaysia hiện đã vượt 1000 tỷ ringgit, chiếm 65% GDP.

TH

(Theo Tân Hoa Xã)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT