DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Malaysia: Cắt giảm lương bộ trưởng, dừng xây dựng dự án lớn để tiết kiệm ngân sách
TH - 13:55 29/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, ông sẽ hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc Kuala Lumpur – Singapore trị giá 110 tỷ ringgit ( 28 tỷ USD) như một trong những giải pháp để giải quyết tình trạng kiệt quệ ngân sách, tránh Malaysia rơi vào cảnh vỡ nợ.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, ông sẽ hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc Kuala Lumpur – Singapore trị giá 110 tỷ ringgit ( 28 tỷ USD) như một trong những giải pháp để giải quyết tình trạng kiệt quệ ngân sách, tránh Malaysia rơi vào cảnh vỡ nợ.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

Theo truyền thông Malaysia, nước này có thể bị phạt khoản tiền phá vỡ hợp đồng lên tới 500 triệu ringgit (126 triệ USD).  Để giảm chi ngân sách, tân Thủ tướng Malaysia còn tuyên bố cắt giảm chi tiêu trong cơ quan chính phủ, giảm phụ cấp công chức. Trước mắt, Malaysia sẽ giảm ngay 10% lương các bộ trưởng, tiến tới sẽ chấm dứt hợp đồng với 17.000 công chức…  . Trước đó, Malaysia cũng quyết định ngừng hợp đồng tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của nước này để giảm nợ.  Nợ công của Malaysia hiện đã vượt 1000 tỷ ringgit, chiếm 65% GDP.

TH

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Malaysia: Điều tra tham nhũng quỹ công 1MDB
SKĐS - Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad quyết định đẩy mạnh điều tra quỹ công 1MDB- một quỹ được thành lập năm 2009 bởi cựu Thủ tướng Najib Razak với mục đích là để phát triển kinh tế thông qua các khoản đầu tư chiến lược.
Thủ tướng Mahathir Mohamad: “Tiền bẩn” từ Malaysia chảy sang Mỹ khoảng 4,5 tỷ USD
SKĐS - Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, ngày 17/5, thông báo rằng tính riêng lượng "tiền bẩn" từ Malaysia chảy sang Mỹ trong thời chính phủ tiền nhiệm đã lên tới 4,5 tỷ USD (khoảng 17,8 tỷ ringgit).
Malaysia có Thủ tướng 92 tuổi
SKĐS - Cựu lãnh đạo Malaysia, Mahathir Mohamad trở thành Thủ tướng mới của Malaysia sau khi đánh bại ông Najib Razak trong một cuộc bầu cử, kết thúc 60 năm cầm quyền của đảng Barisan Nasional.
Ngân hàng Hong Leong ký kết hợp tác với hội đồng du lịch Y tế Malaysia
SKĐS - Ngân hàng Hong Leong Việt Nam (HLBVN) chính thức ký kết hợp tác cùng Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC) để cung cấp gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe khách hàng
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm